วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครผิดใครถูก! คลิป 2 จยย.ทางเอก ปะทะ 2 รถยนต์เลี้ยวเข้าซอยอย่างจัง

ใครผิดใครถูก! คลิป 2 จยย.ทางเอก ปะทะ 2 รถยนต์เลี้ยวเข้าซอยอย่างจัง

  • Share:

เพจดังแชร์คลิปรถจักรยานยนต์ทางเอกพุ่งชนรถยนต์เลี้ยวเข้าซอย ผ่านไปไม่ถึง 3 วินาทีเกิดเหตุซ้ำ สาวตั้งคำถามใครผิด ด้านชาวเน็ตช่วยกันออกความเห็นหลากหลายมุม

เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์คลิปอุบัติเหตุซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 60 โดยกล้องวงจรปิดจับภาพมุมหนึ่งไว้ได้ในช่วงใกล้เวลา 18.00 น. ของวันดังกล่าว จากการสังเกตคลิปมีการเร่งเวลาทำให้รถดูขับมาเร็วเกินความเป็นจริง ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าจุดดังกล่าวเป็นทางร่วมทางแยก ขณะที่รถยนต์ 7 ที่นั่งเลี้ยวข้ามเข้าซอยจนเกือบพ้นคัน มีรถจักรยานยนต์ซึ่งขี่มาทางเอกพุ่งชนอย่างจังบริเวณค่อนไปทางท้ายรถ ก่อนที่รถยนต์สีดำซึ่งตามหลังรถยนต์ 7 ที่นั่งมาก็เกิดเหตุกับจักรยานยนต์อีกคันในเวลา 2-3 วินาทีเท่านั้น เป็นเหตุให้มีอุบัติเหตุรวม 4 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน รถยนต์ 2 คัน

ทั้งนี้ ผู้ที่มาปรึกษาเพจดังกล่าวอยากถามว่าในคลิปนี้ใครเป็นผู้ประมาท พร้อมบอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจประเมินเป็นความประมาทของรถจักรยานยนต์ ใช้หลักการอะไร ฟังแล้วงง

ด้านชาวเน็ตเมื่อได้ดูคลิปนี้ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหลากหลาย ทั้งบอกว่ารถยนต์ผิดเพราะจักรยานยนต์มาทางเอก อีกส่วนก็บอกว่าอย่าเพิ่งตัดสินอะไรเพราะเห็นกล้องวงจรปิดเพียงมุมเดียว อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะขับขี่อยู่ในพื้นที่ใดก็ไม่ควรประมาท ยิ่งเป็นทางร่วมทางแยกควรชะลอและดูให้แน่ใจเสียก่อน เพราะไม่เช่นนั้นก็จะเกิดเหตุเช่นนี้อีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้