วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมสถาปนิกสยามจัดสัมมนาใหญ่

หวังยกระดับองค์ความรู้ผู้ประกอบการ

นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมร่วมกับอัลติเมท พร๊อพเพอร์ตี้ คอร์เปอร์เรชั่น เตรียมจัดสัมมนา “ASA Real Estate Forum 2018” ภายใต้แนวคิด “ปรับบ้าน ปรุงเมือง” และประกาศผล ASA Real Estate Awards “โครงการอสังหาฯดีเด่นประจำปี 2018” ในวันที่ 9 ก.พ.2561 ที่โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดและบูรณาการทางวิชาการจากผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจอสังหาฯ เพื่อยกระดับองค์ความรู้ทั้งสถาปนิกไทยและผู้ประกอบการให้เป็น “Hybrid Architect” หรือ “สถาปนิกคิดรอบ” ประกอบกับปัจจุบันเราเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทำให้มีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ การลงทุน และแรงงานฝีมืออย่างเสรีในประเทศสมาชิก สถาปนิกเป็น 1 ใน 7 อาชีพแรกที่มีข้อตกลงยอมรับร่วมกันให้สามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานได้อย่างเสรี เราจึงต้องพัฒนาตนเองเพื่อแข่งขันกับสถาปนิกต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาพร้อมนักลงทุนที่มาลงทุนในธุรกิจ

“สมาคมหวังว่าจะเป็นก้าวแรกที่สำคัญสำหรับสถาปนิก หวังว่าจะได้เปิดมุมมองการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของบ้านเราผ่านสถาปนิกเพื่อประโยชน์ต่อประชาชนผู้อยู่อาศัย สังคม สิ่งแวดล้อม และสำหรับรางวัล ASA Real Estate Awards ซึ่งเป็นรางวัลอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น และรางวัลผู้ประกอบการดีเด่นประจำปี ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกนั้น เกิดจากแนวคิดที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนในวงกว้างให้ได้ประโยชน์มากที่สุด”.

นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมร่วมกับอัลติเมท พร๊อพเพอร์ตี้ คอร์เปอร์เรชั่น เตรียมจัดสัมมนา “ASA Real Estate Forum 2018” 19 ต.ค. 2560 07:41 19 ต.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ