วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บอยู่นะพี่! ‘เซเนกัล’ เรียก ‘มาเน’ ติดทีมชาติไม่สนกำลังเดี้ยง

ชาติต้องมาก่อน!! เซเนกัล เรียกตัว ซาดิโอ มาเน ปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ติดทีมชาติทำศึกฟุตบอลดลกรอบคัดเลือกนัดสุดท้ายในเดือนหน้า แม้เจ้าตัวยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ต.ค. ว่า ซาดิโอ มาเน ปีกตัวจี๊ดของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีชื่อติดทีมชาติเซเนกัล ทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเดือนหน้า แม้ยังอยู่ในช่วงฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง

ดาวเตะวัย 25 ปีชวดลงสนามในศึกแดงเดือดที่เสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเดี้ยงจากการรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และทางสโมสรก็ประกาศว่าแข้งรายนี้จะต้องพักฟื้นราวๆ 6 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามแม้ยังอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกายแต่ อลิอู ซิสเซ กุนซือของเซเนกัล ก็ประกาศว่าแข้งรายนี้จะติดทีมชาติช่วยทีมลงเตะสองแมตช์สุดท้ายกับ แอฟริกาใต้ ในวันที่ 10 และ 14 พฤศจิกายน

“ในความคิดผมไม่สงสัยเลยว่าเขาจะพร้อมกับสองเกมของเราที่จะพบกับแอฟริกาใต้และเขาจะฟิต 100 เปอร์เซนต์พอดี” กุนซือเซเนกัล กล่าว

“จนถึงตอนนี้ เขาทำได้เพียงซ้อมแบบคนเดียว โดยวิ่งไปตามแนวระนาบเส้นตรงแต่สัปดาห์หน้าเขาจะซ้อมเต็มสูบยิ่งขึ้นและเริ่มซ้อมไปกับบอลได้”

ชาติต้องมาก่อน!! เซเนกัล เรียกตัว ซาดิโอ มาเน ปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ติดทีมชาติทำศึกฟุตบอลดลกรอบคัดเลือกนัดสุดท้ายในเดือนหน้า แม้เจ้าตัวยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ... 19 ต.ค. 2560 03:15 19 ต.ค. 2560 03:51 ไทยรัฐ