วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดประสบการณ์

โดย โจโจ้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ThaiBev ThaiTalent

ชีพจรลงเท้า ได้ร่วมเกาะติดสถานการณ์ร่วมทริปกับ “ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” ที่สานฝันแข้งเยาวชนไทย พาทีม “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017” บินตรงสู่ดินแดนลูกหนังเมืองผู้ดีเพื่อฝึกทักษะฟุตบอลกับทีม “ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน

ซึ่งนับเป็นปีที่ 6 ในการจัดกิจกรรมดีของ “ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” แต่เป็นปีที่ 5 ใน การจัดทริปมาฝึกเมืองผู้ดี

ถือเป็นโบนัสชิ้นงามของทางไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่มอบให้กับเด็กเพื่อหวังให้เยาวชนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงพร้อมกับ สัมผัสบรรยากาศบนดินแดนลูกหนังที่หลายคนยกนิ้วว่าเป็นสุดยอด

แม้จะเป็นเพียงโครงการระยะสั้นๆ เพียงไม่กี่วันแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่ต้องเร่งตักตวงเอาไว้ ที่สำคัญนักเตะเยาวชนแต่ละคนจะได้มีโอกาสสัมผัสกับนักเตะดาวดังของสโมสรแบบเอ็กซ์คลูซีฟเป็นกันเองที่จะหาไม่ได้ง่ายๆ ต่อให้มีเงินมากเท่าใด ก็คงไม่ได้รับโอกาสทองแบบนี้

ซึ่งโปรแกรมการฝึกซ้อมหรือการเทรนนิ่งอาจจะคล้ายคลึงหรือเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา ที่เด็กที่ผ่านการฝึกซ้อมกับสตาฟฟ์โค้ชเอฟเวอร์ตัน อะคาเดมี ส่วนใหญ่กลับไปก็จะมีทักษะที่ดีขึ้นและบางคนอาจได้รับโอกาสทองในการก้าวขึ้นไปเล่นในไทยลีกให้กับสโมสรต่างๆ หรืออาจต่อยอดไปถึงทีมชาติก็เคยมีให้เห็นอยู่หลายคน

การที่เยาวชนทุกคนที่ได้รับโอกาสทองมาฝึกที่ “ฟินซ์ฟาร์ม อะคาเดมี” ศูนย์ฝึกของเอฟเวอร์ตัน ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากได้รับประสบการณ์ใหม่ๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่ถือว่าสำคัญคือแรงบันดาลใจที่ได้ฝึกซ้อมอยู่ในสนามใกล้ๆกับนักเตะชุดใหญ่ของเอฟเวอร์ตัน

นอกเหนือจากการฝึกซ้อมกับสโมสรมืออาชีพของลีกอังกฤษแล้ว อีกสิ่งที่อยู่ในทริปนี้ของเด็กคือการได้มีโอกาสลงอุ่นแข้ง 2-3 แมตช์กับทีมเยาวชนของท้องถิ่นทั้งในระดับธรรมดาและสูงสุดคือเด็กฝึกหัดของอะคาเดมีเอฟเวอร์ตัน ที่ถือเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงเพื่อจะได้เรียนรู้และนำไปพัฒนาทักษะฝีเท้าให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนใครจะได้อะไรกลับไปมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่ที่ไอคิวของแต่ละคนที่จะนำไปใช้และปฏิบัติเพื่อให้ฝีเท้าของตัวเองพัฒนาขึ้น เพื่อต่อยอดไปสู่จุดเป้าหมายใหญ่ในอนาคต

ที่พิเศษและถือเป็นโบนัสชิ้นงามที่เด็กแต่ละคนเป็นปลื้มและพอใจคือการได้ร่วมชมเกมแดงเดือดของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวดกับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถือเป็นอีกแมตช์ที่แฟนฟุตบอลใฝ่ฝัน

รวมไปถึงการได้ชมเกมแชมเปียนส์ลีกระหว่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ นาโปลี ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นทริปที่ทางช้างอินเตอร์เนชั่นแนล มอบให้กับเยาวชน “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017”

จากนี้เยาวชนในทริปนี้จะไปถึงไหน ตะกายไปถึงฝั่งฝันได้เล่นในสโมสรไทยลีก หรือติดทีมชาติไทยคงต้องติดตาม

แต่สิ่งหนึ่งที่ยอมรับคือโครงการ “ช้างจูเนียร์ คัพ 2017” มีประโยชน์กับเยาวชนไทยจริงๆ.


โจโจ้

ชีพจรลงเท้า ได้ร่วมเกาะติดสถานการณ์ร่วมทริปกับ “ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” ที่สานฝันแข้งเยาวชนไทย พาทีม “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017” 19 ต.ค. 2560 03:11 19 ต.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ