วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อกว่า 10 ราย บุกโรงพัก โดนสาวแสบฉ้อโกง ลวงลงทุน นับ 100 ล้าน

เหยื่อกว่า 10 ราย บุกโรงพัก โดนสาวแสบฉ้อโกง ลวงลงทุน นับ 100 ล้าน

  • Share:

เหยื่อกว่า 10 ราย บุกโรงพักพัทยา แจ้งดำเนินคดีสาววัย 33 และพวก ฉ้อโกงเงินนับ 100 ล้าน อ้างเป็นพนักงานองค์กรการเงิน ชักชวนลงทุนเล่นหุ้นและเทรด ตอนแรกได้ผลตอบแทนดี จนทุ่มเงินลงไปเพิ่ม สุดท้ายติดต่อไม่ได้ จึงมั่นใจถูกหลอกแน่...


เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ต.ค. ผู้เสียหาย กว่า 10 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยระบุว่าทั้งหมดถูก น.ส.ศิริลักษณ์ งานดี หรือ น.ส.กุญช์ภัสส์ ภิรมย์จีรจาน อายุ 33 ปี และพวก ฉ้อโกงเงินนับ 100 ล้านบาท

นางทอง เพนส์ อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา มีคนรู้จักกันแนะนำให้มาลงทุนเล่นหุ้นหรือเทรดกับ “สยามออฟชั่น” กับ น.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งอ้างว่าเป็นพนักงานขององค์กรการเงินดังกล่าว โดยแจ้งว่าหากนำเงินมาร่วมลงทุนจะได้ผลตอบแทนดี ซึ่งระบุว่าจะได้ดอกเบี้ยคืนถึงร้อยละ 8 ซึ่งในครั้งแรกได้ลงเงินไปจำนวน 1 ล้านบาท พบว่าได้ดอกเบี้ยคืนตามกำหนดเวลาจำนวน 8 หมื่นบาทต่อวัน ด้วยเห็นว่าได้เงินตามข้อตกลงและมีโปรโมชั่นใหม่ที่จะมีผลตอบแทนเพิ่ม ทั้งเงินสด ทองคำ และรถยนต์ จึงได้ตัดสินใจลงเงินเพิ่มมาเรื่อยๆ กระทั่งมียอดสะสมกว่า 10 ล้าน จนมาระยะหลังเริ่มไม่ได้รับเงินปันผล การติดต่อก็ยากลำบาก จึงประสานกลุ่มคนที่ลงเงินด้วยกันจนพบว่ามีปัญหาเช่นเดียวกัน ขณะที่ น.ส.ศิริลักษณ์ ได้หายตัวไป จึงรวมตัวกันมาแจ้งความ

ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ในเมืองพัทยา ระบุว่า สูญเงินไปแล้วกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ น.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งเคยทำงานเป็นอดีตลูกจ้างที่ร้านได้เข้ามาพบและพยายามพูดคุยเรื่องของการเล่นหุ้นและเทรด ที่ระบุว่าได้ผลตอบแทนดี ซึ่งหลังจากถูกเกลี้ยกล่อมอยู่นานนับเดือน จึงตัดสินใจลงเงินเล่นไปด้วย แม้ว่าจะถูกท้วงติงจากครอบครัว แต่ก็เห็นว่าองค์กรแห่งนี้น่าจะเป็นสถาบันการเงินจริง ที่สำคัญในการลงเงินครั้งแรกจำนวน 1 หมื่นบาท ได้เงินคืนมาถึง 1 เท่าตัว จากนั้นได้ขยายวงเงินมาเรื่อยๆ รวมทั้งยังมีคนรู้จักที่สนใจหันมาลงทุนตามด้วย เพราะอยากได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า กระทั่งต่อมาเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงจากการลงเงินคืนที่ไม่ค่อยตรงตามกำหนด มีการเลื่อนนัด บ่ายเบี่ยง และประสานงานยากลำบากขึ้น จนสุดท้ายมีการบล็อกการติดต่อทุกช่องทาง ทั้งโทรศัพท์ เพจ ไลน์ และอื่นๆ รวมถึงที่อยู่ซึ่งน.ส.ศิริลักษณ์ พักอยู่กับญาติในพื้นที่ตำบลโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าได้หายตัวพร้อมกับสามี จึงมั่นใจว่าถูกหลอกเงิน จากนั้นจึงได้รวมตัวกันไปแจ้งความในพื้นที่ อ.ศรีราชา และที่ สภ.เมืองพัทยา อีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.บุญสาน สินทอง ผกก.สส. สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไว้แล้ว โดยทางกลุ่มผู้เสียหายยังได้เชิญญาติของ น.ส.ศิริลักษณ์ มาให้ปากคำด้วย เนื่องจากช่วงที่ผ่านมีการโอนเงินผ่านญาติคนนี้ของ น.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และให้ที่พักกับน.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งพบว่ามีเงินผ่านบัญชีวันละหลายแสนบาท เบื้องต้นจากการสอบปากคำได้ให้การว่าไม่เกี่ยวข้องด้วย เพียงแต่ได้รับการร้องขอจาก น.ส.ศิริลักษณ์ เพื่อนำมาบัญชีมาไว้เพื่อการโอนเงินผ่านเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากนี้จะได้ทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมในส่วนของผู้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งพิจารณารายละเอียดของคดีว่ามีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะทำการตั้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้