วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มหาดไทย รับไฟหลวงพระราชทาน ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 26 ต.ค.

มหาดไทย รับไฟหลวงพระราชทาน ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 26 ต.ค.

  • Share:

มหาดไทย รับไฟหลวงพระราชทานไปในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ พระเมรุมาศจำลอง และซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ทั่วประเทศ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีรับไฟหลวงพระราชทานและหีบเพลิงพระราชทานไปในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ พระเมรุมาศจำลอง 85 แห่ง และต่างประเทศ ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการฝ่ายพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้เป็นหน่วยงานหลักในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค

ทั้งนี้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ เข้าร่วมพิธีรับไฟหลวงพระราชทานไปในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ พระเมรุมาศจำลอง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จำนวน 9 แห่ง และในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัด จำนวน 76 แห่ง รวมทั้งสิ้น 85 แห่ง โดย ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด ได้เข้ารับพระราชทานไฟหลวงพระราชทานเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่ออัญเชิญไปในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ต.ค. 2560 ณ พระเมรุมาศจำลอง และซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้