วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Toyota New Esquire Hybrid 2017

Toyota New Esquire Hybrid 2017

  • Share:

Toyota new Esquire รถตู้แบบ MINI MPV สไตล์ deluxe ความหรูและความอเนกประสงค์ในขนาดกะทัดรัด Esquire เน้นความหรูหราในราคาที่พอรับได้สำหรับคนที่ชอบรถ Toyota Alphard แต่มีงบไม่ถึง แม้หน้าตาจะดูหลุดโลกไปบ้าง บางคนบอกว่าคล้ายมนุษย์ค้างคาว แต่ดูๆ ไปแล้วเจ้า Toyota new Esquire เหมือนกับการหยิบเอาหน้ากากของตัวร้ายในหนังไตรภาคเรื่องสตาร์วอร์มากกว่า นั่นก็คือกระจังหน้าใหญ่ยักษ์ที่คล้ายกับหน้าของดาร์คเวเดอร์ที่กลายเป็นแนวทางในการออกแบบหน้าตาของ MPV รุ่นใหม่จากแบรนด์สามห่วง

ภายในของ Toyota new Esquire เน้นพื้นที่การนั่งแบบสบายๆ ไปกันทั้งครอบครัวด้วยเบาะ 6 ที่นั่ง เอาใจคนขี้เมื่อยด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองบาน เบาะหุ้มหนังแท้ประตูสไลด์ไฟฟ้า L-R พร้อมประตูท้ายดูดไฟฟ้า ถาดวางสิ่งของสำหรับผู้โดยสารแถวที่สอง จัดเต็มด้วยระบบปรับอากาศหลังแบบอัตโนมัติพร้อม Heater มิติตัวถัง มีความกว้าง 1,695 มิลลิเมตร ยาว 4,695 มิลลิเมตร สูง 1,825 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1,620 กิโลกรัม ถังเชื้อเพลิงจุ 50 ลิตร 

เครื่องยนต์พลังงานผสมเบนซินบวกมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพของพี่โต เป็นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียวขนาด 1.8 ลิตร รหัส 2ZR-FE ผสานระบบไฮบริด ปริมาตรความจุ 1,797 ซีซี.ให้กำลัง 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ระบบขับคลื่อนก็ใช้ตามแบบที่พี่โตมีความถนัด นั่นก็คือการขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หน้า บนความช่วยเหลือของมอเตอร์เสริมแรงและแบตเตอรี่แบบลิเธี่ยมไอออนพร้อมระบบชาร์จไฟกลับเข้าแบตฯแบบอัตโนมัติไม่ต้องมานั่งเสียบปลั๊กกันให้วุ่นวายแบบวิ่งไปชาร์จไป ระบบส่งกำลังใช้เกียร์สายพานพูเล่ย์ E-CVT ที่มีการฝังมอเตอร์ขับเคลื่อนเอาไว้ในเกียร์เพื่อเสริมแรงบิด ระบบรองรับหรือช่วงล่าง ด้านหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท สปริง โช้คอัพและกันโคลง ส่วนช่วงล่างหลังเป็นแบบคานแข็งทอร์ชั่นบีม ส่วนระบบเบรกเป็นดิสเบรกทั้งสี่ล้อพร้อมตัวช่วยเบรก ระบบบังคับเลี้ยวแรคแอนพีเนียนพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าผ่อนแรงหมุน รัศมีวงเลี้ยว 5.5 เมตร

Toyota New Esquire Hybrid 2017 ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2,727,000 เยน ถึง 3,361,000 เยน (ประมาณ 25,000 ถึง 30,900 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ส่วนราคาที่มีผู้นำเข้าอิสระหอบหิ้วเอาเข้ามายั่วความอยากของเศรษฐีไทยนั้นในรุ่น 1.8 Hybrid มีราคา 2,570,000 บาท

Toyota New Esquire Hybrid 2017 Specification 

เครื่องยนต์เบนซิน-ไฮบริด
ขนาด 1,800 cc.
กำลังสูงสุดจากเครื่องยนต์ 99 แรงม้า
กำลังสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 82 แรงม้า
โหมดการขับขี่ Eco-Drive, EV-Drive, Power Mode
ระบบเกียร์ไฟฟ้า
เบาะหนังผสม ALCANTARA
ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว

Highlight 
กระจกข้างพับและปรับไฟฟ้า
พร้อมไฟ Welcome light
Cruise Control, Pre-Crash Safety System, Lane Departure-Alert, Automatic High Beam, S-VSC
ไฟ LED Cornering Lamps พร้อมไฟตัดหมอก LED
ประตูสไลด์ไฟฟ้า L-R พร้อมประตูท้ายดูดไฟฟ้า
ถาดวางสิ่งของสำหรับผู้โดยสารแถวที่สอง
ระบบปรับอากาศหลังอัตโนมัติพร้อม Heater
ระบบแจ้งเตือนผู้เดินถนนเมื่อรถเข้าใกล้ (เมื่อขับขี่ใน EV Drive Mode)

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้