วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานจิ้งจอกจวกเสี่ยวิชัย! ทึ่งเด้งฟ้าผ่า ‘เช็คสเปียร์’

แกรี ลิเนเกอร์ ตำนานแข้งของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงจวก เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมที่ตัดสินใจปลด เคร็ก เช็คสเปียร์ พ้นจากการดำรงตำแหน่งกุนซือของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ต.ค. ว่า แกรี ลิเนเกอร์ ตำนานลูกหนังของเลสเตอร์ ซิตี้ และ สเปอร์ส ออกโรงตำหนิกับการตัดสินใจที่ชวนมึนงง หลังไล่ เคร็ก เช็คสเปียร์ พ้นจากหน้าที่กุนซือ

ลิเนเกอร์ ซึ่งเป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการแมตช์ออฟเดอะเดย์ได้ตำหนิเจ้าของทีมชาวไทยว่า “inept” ซึ่งแปลว่าโง่เขลา หรืออ่อนหัด หลังต้องหากุนซือคนที่สามในรอบ 8 เดือน

โดยลิเนเกอร์กล่าวว่า "ไปเอาเคลาดิโอ(รานิเอรี่)กลับมาเหอะ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากเลยนะที่เลสเตอร์คว้าแชมป์ลีกได้ เมื่อพิจารณาจากความอ่อนหัดของผู้บริหารชุดนี้

"เจ้าของสโมสรเป็นคนแต่งตั้งผู้บริหารชุดนี้มา เพราะฉะนั้นเขาก็มีส่วนต้องรับผิดชอบ เห็นได้ชัดว่าเขาลงทุนนะ แต่มันเป็นการลงทุนที่ไม่ฉลาดเอาซะเลย"

สำหรับปัจจุบัน เลสเตอร์ รั้งอันดับที่ 18 ของตารางพรีเมียร์ลีก หากฟอร์มไม่กระเตื้องก็สุ่มเสี่ยงที่จะตกชั้น

แกรี ลิเนเกอร์ ตำนานแข้งของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงจวก เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมที่ตัดสินใจปลด เคร็ก เช็คสเปียร์ พ้นจากการดำรงตำแหน่งกุนซือของทีม... 18 ต.ค. 2560 22:56 19 ต.ค. 2560 03:51 ไทยรัฐ