วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ทางหลวงแพร่ รวบโจ๋ชาวเขา วัยแค่ 15 ขนเฮโรอีน 16 กก. มาจากแม่สาย

ตร.ทางหลวงแพร่ รวบโจ๋ชาวเขา วัยแค่ 15 ขนเฮโรอีน 16 กก. มาจากแม่สาย

  • Share:

ตำรวจทางหลวง จ.แพร่ รวบโจ๋ชาวเขาที่เชียงราย วัยแค่ 15 ขับเก๋งรับจ้างขนเฮโรอีน 16 กก. ตร.เร่งสอบขยายผล ล่ากระบะอีกคัน ขับนำทาง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2560 พ.ต.ท.ชินกร อัศวภูมิ สารวัตรตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแม่หล่าย อ.เมืองแพร่ ตั้งด่านตรวจ ที่บริเวณ ทล.101 กม.ที่ 262-263 ต.แม่หล่าย โดยขณะตั้งด่าน พบรถยนต์ยนต์กระบะ เลี้ยวรถกลับย้อนศรไปทางอำเภอร้องกวาง จึงได้ขับรถไล่ติดตาม กระทั่งพบรถต้องสงสัยอีกคัน จอดทิ้งในพงหญ้า

ตรวจสอบเบื้องต้น เป็นรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้าโซลูน่า สีแดง ทะเบียน กง 3730 เชียงราย ส่วนคนขับคือ นายต้า (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาวเขาบ้านขุนตาล จ.เชียงราย สภาพมีพิรุธ จึงได้ตรวจค้น จนพบว่าภายในรถซุกซ่อนเฮโรอีน 2 กระสอบ แบ่งเป็นถุง รวม 40 ถุง หนักรวมประมาณ 16 กิโลกรัม จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นเฮโรอีน ตราสิงโตเหยียบลูกโลก ชนิดผง จึงได้นำตัวนายต้า มาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวน นายต้าให้การว่า รับของมาจาก อ.แม่สาย เชียงราย เพื่อจะนำส่งลูกค้าส่วนกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามรถนำขบวนอีกคัน ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดครั้งนี้ ซึ่งจะได้มีการแถลงข่าวต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้