วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาหอนทั้งคืน เพื่อนบ้านสงสัยสาวใหญ่ไม่ออกจากบ้าน 2 วัน ไปดูเจอเป็นศพ

เพื่อนบ้านสงสัยสาวใหญ่สมุทรปราการ ไม่ออกจากบ้าน 2 วัน ซ้ำหมาในบ้านยังหอนทั้งคืน ไปดูเจอเป็นศพ รุ่งเช้าแจ้ง สารวัตรกำนันตำบล ไปดูเจอเป็นศพ คาดถูกไฟช็อต หลังเอากระทะไฟฟ้าเข้าไปนึ่งลูกประคบสมุนไพรในห้องน้ำ ...

วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.ศุภรักษ์ โพธิ์ศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุหญิงเสียชีวิต ภายในห้องน้ำหลังหนึ่งในซอยเปรมฤทัย ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่ห้องน้ำบริเวณชั้นล่างหลังบ้าน พบศพนางสาวประภา (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้องน้ำ สภาพร่างกายเปลือยเปล่า ที่บริเวณปลายเท้าข้างขวา พาดอยู่กับกระทะไฟฟ้า ที่มีสายไฟต่อเชื่อมเสียบอยู่กับปลั๊กไฟด้านนอก ซึ่งชาวบ้านได้ทำการชักปลั๊กออกก่อนแล้ว และมีลูกประคบสมุนไพรตกอยู่ที่ช่วงหัวเข่าขาข้างขวาเท่านั้น ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช 

จากการสอบถามนางสาวสนใจ บุญยะรังสรรค์ สารวัตรกำนันตำบลบางเมืองใหม่ ได้เล่าว่า ก่อนมาพบศพตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงบ้านของผู้ตาย ว่าไม่มีใครพบเห็นผู้ตายออกจากบ้านหลังดังกล่าวมาประมาณ 2 วันแล้ว เกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย เนื่องจากผู้ตายพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว และเมื่อคืนสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ก็ส่งเสียงเห่าหอนทั้งคืน ตนจึงได้มากดกริ่งและโทรศัพท์หาผู้ตายหลายครั้งแต่ไม่มีใครรับสาย จึงตัดสินใจปีนกำแพงรั้วหลังบ้านเข้าไปดูได้พบว่าประตูหน้าล็อก ประตูไม้ด้านหลังไม่ได้ปิด ปิดล็อกไว้เพียงประตูเหล็กด้านใน ตนจึงได้นำค้อนมาทุบกุญแจเปิดประตูเข้าไปดู ได้พบว่าผู้ตายนอนเปลือยกายเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้องน้ำ โดยมีกระทะไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กต่อพ่วงอยู่กับปลั๊กไฟด้านนอกอยู่

และเชื่อว่าผู้ตายน่าจะถูกไฟช็อตจนทำให้เสียชีวิต เนื่องจากผู้ตายชอบซื้อสมุนไพรมาอบตัวอยู่เป็นประจำ จึงได้ดึงปลั๊กไฟออก และเข้ามาปิดสวิตช์ใหญ่ในบ้าน ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะนำกระทะไฟฟ้ามาเสียบต้มน้ำเพื่อเอาลูกประคบสมุนไพรลงไปนึ่งให้เกิดร้อน ก่อนนำมาประคบตัว โดยได้เสียบปลั๊กไฟมาจากด้านนอก แต่ในระหว่างที่ผู้ตายกำลังใช้มือลงไปหยิบลูกประคบที่นึ่งอยู่ในกระทะไฟฟ้า ซึ่งอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ จึงทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพื่อนบ้านสงสัยสาวใหญ่สมุทรปราการ ไม่ออกจากบ้าน 2 วัน ซ้ำหมาในบ้านยังหอนทั้งคืน ไปดูเจอเป็นศพ รุ่งเช้าแจ้ง สารวัตรกำนันตำบล ไปดูเจอเป็นศพ คาดถูกไฟช็อต หลังเอากระทะไฟฟ้าเข้าไปนึ่งลูกประคบสมุนไพรในห้องน้ำ ... 18 ต.ค. 2560 20:47 18 ต.ค. 2560 23:26 ไทยรัฐ