วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักชิมร้องลั่นมือสั่นสะท้านตักขนมจีนเข้าปาก นั่นทิชชูแต่ทำไมอยู่ในน้ำยา

ทำไมทิชชูไปอยู่ในน้ำยา! ชาวเน็ตร้องจ๊าก กระดาษทิชชูมาได้อย่างไร ขณะที่เจ้าของร้านแจงเน้นการปรุงอาหารแบบสะอาด ทำกันวันต่อวัน ต่อหน้าลูกค้า ทำน้ำยาขนมจีน เส้นขนมจีน หรืออาหารอื่นๆ ก็ปรุงกันสดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่อยู่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้โพสต์ภาพขนมจีนน้ำยาจานหนึ่ง ซึ่งมีวัตถุบางอย่างคล้ายกับกระดาษทิชชูปะปนอยู่กับน้ำยาในขนมจีน ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ระบุว่า ได้ไปทานขนมจีนที่ร้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยสั่งน้ำยากะทิ และน้ำยาป่ามารับประทาน โดยทางร้านได้นำน้ำยาขนมจีนใส่หม้อดินมาเสิร์ฟ หลังจากรับทานได้ไม่นาน ได้ตักน้ำยากะทิมาเติมในจาน

ทั้งนี้ พบว่ามีวัตถุแปลกปลอมบางอย่างลักษณะคล้ายกระดาษทิชชู จึงเรียกพนักงานมาดู ซึ่งได้รับคำตอบว่าเป็นผักดอง ตนจึงรีบเช็กบิล และออกจากร้านไป และต่อมาเจ้าของโพสต์ก็ได้ลบข้อความดังกล่าวออกไปจากเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านขนมจีนที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองทราบเรื่องราวดังกล่าวแล้ว ในวันเกิดเหตุตนเป็นคนที่เดินมาคุยกับลูกค้ารายนี้เอง ซึ่งลูกค้าถามเพียงว่า "นี่คืออะไร" ตนเองได้มองดูจึงคิดว่าเป็นผักดอง จึงตอบลูกค้าไปตามที่เห็น ซึ่งลูกค้ารายนี้ไม่ได้โต้แย้ง หรือระบุว่าเป็นกระดาษทิชชูแต่อย่างใด พร้อมเช็กบิลออกไปตามปกติ ก่อนจะปรากฏเรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก

"หลังจากเกิดเรื่องตนไม่สามารถตอบโต้อะไรได้ และไม่คิดจะตอบโต้ เนื่องจากตนเป็นผู้ประกอบการ มีหน้าที่บริการผู้บริโภคให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องกระดาษทิชชู ตนเองไม่ทราบเหมือนกันว่าไปตกอยู่ในหม้อดินได้อย่างไร"

ทั้งนี้ ตนเปิดร้านมากว่า 10 ปี ยอมรับว่าเคยมีเรื่องลักษณะดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง เกี่ยวกับเหตุพบเส้นผมในอาหาร ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรเช่นกัน และถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจสอบจนทำให้ชื่อเสียงร้านย่ำแย่ไป ตนจึงจำเป็นบทเรียนตั้งแต่ครั้งนั้น จะไม่ทำให้ชื่อเสียงร้านเสื่อมเสียอีก

อย่างไรก็ตาม ทางร้านเน้นย้ำการปรุงอาหารแบบสะอาด ทำกันวันต่อวัน ต่อหน้าลูกค้า ทำน้ำยาขนมจีน เส้นขนมจีน หรืออาหารอื่นๆ ก็ปรุงกันสดๆ ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่า น้ำยาขนมจีนของทางร้านใช้เนื้อปลาในการปรุงให้น้ำข้น ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอมแต่อย่างใด

ทำไมทิชชูไปอยู่ในน้ำยา! ชาวเน็ตร้องจ๊าก กระดาษทิชชูมาได้อย่างไร ขณะที่เจ้าของร้านแจงเน้นการปรุงอาหารแบบสะอาด ทำกันวันต่อวัน ต่อหน้าลูกค้า ทำน้ำยาขนมจีน เส้นขนมจีน หรืออาหารอื่นๆ ก็ปรุงกันสดๆ 18 ต.ค. 2560 20:04 18 ต.ค. 2560 23:30 ไทยรัฐ