วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิรัตน์' กระตุกต่อมสำนึก 'เจ๊หน่อย'-'สมชาย' โพสต์ลอยๆ ฉะนักบุญใจบาป

"วิรัตน์" โพสต์เตือนสำนึก "หญิงหน่อย" อย่าทำการคาบลูกคาบดอก ให้สำเหนียกถึงความเหมาะสม ชี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญทางการเมือง ด้าน "สมชาย" โพสต์ลอยๆ "ร่วมประณามนักบุญใจบาป แอบอ้างงานสำคัญหาเสียงการเมือง"

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสติเตียนกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนปลูกดอกดาวเรือง โดยใช้รถแห่คล้ายการหาเสียงว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับการโปรดเกล้าจนเป็นถึงคุณหญิง การกระทำใดๆ ที่หมิ่นเหม่ต่อการมิบังควร จะต้องหลีกเลี่ยง ดูจากพฤติกรรมการมีป้ายชื่อตัวเอง มีรถตำรวจนำ พฤติการณ์ทำให้คนทั่วไปจะมองว่าเป็นการหาเสียง ในฐานะที่คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนักการเมืองมานาน เป็นระดับรองหัวหน้าพรรค และเป็นอดีตรัฐมนตรี ต้องมองสถานการณ์ได้ว่า การกระทำในลักษณะนี้ไม่สมควร เพราะเดือน ต.ค.เป็นเดือนเเห่งความเศร้าโศก ทุกคนต้องแสดงความเคารพอย่างสูงสุด มิใช่มากระทำการแบบคาบลูกคาบดอก ซึ่งภาพออกไปอย่างไรก็ถือว่าเสียหายมาก แม้จะออกมาขอโทษเเล้ว แต่ก็มีนักการเมืองในสังกัดเดียวกันออกมาตีโพยตีพายอยู่ จึงสงสัยว่าเป็นการขอโทษจริงหรือขอโทษเพียงรูปแบบ ก็ขอให้สำเหนียกสำนึกว่า การกระทำดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ สำหรับนักการเมืองที่เคยปฏิญาณตนว่า จะจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับนักการเมือง

ขณะที่ นายสมชาย แสวงการ สมาชิก สนช.ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยไม่ได้ระบุรายชื่อพาดพิงถึงบุคคลใด มีใจความ ว่า "ขอร่วมประณามคนบางคนที่เผยธาตุแท้นักบุญใจบาป แอบอ้างงานสำคัญหาเสียงการเมืองสุดๆ ครับ"

"วิรัตน์" โพสต์เตือนสำนึก "หญิงหน่อย" อย่าทำการคาบลูกคาบดอก ให้สำเหนียกถึงความเหมาะสม ชี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญทางการเมือง ด้าน "สมชาย" โพสต์ลอยๆ "ร่วมประณามนักบุญใจบาป แอบอ้างงานสำคัญหาเสียงการเมือง" 18 ต.ค. 2560 18:37 18 ต.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ