วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

While You Were Sleeping เตรียมขึ้นแท่นซีรีส์ฮอตเรื่องถัดไป

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว สำหรับ While You Were Sleeping ซีรีส์ที่เรียกได้ว่ามาปลุกวงการละครเกาหลีที่เงียบเหงาในช่วงกลางปี ให้ตื่นจากหลับ บางคนถึงขั้นยกให้ While You Were Sleeping ว่า เป็น the next "Goblin" ที่เคยกวาดเรตติ้งและกระแสทั่วเอเชีย ที่ถึงแม้ละครจบไปแล้ว แต่บรรดาแฟนๆ ก็ยังพูดถึงอินและฟินกันไม่หยุด


ผู้ที่ติดตามมาตั้งแต่ตอนแรกๆ คงเห็นแล้วว่า ภาพและมุมกล้อง พร้อมทั้งเพลงประกอบจากอีจงซอก พระเอกของเรื่อง ที่แฟนๆ จะได้รับฟังเสียงอันชวนเคลิ้มของเขากันเป็นครั้งแรก ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เรื่องนี้น่าดูและติดตาม แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้โดดเด่นและน่าจะขึ้นแท่นซีรีส์ฮอตได้อย่างไม่ยากเย็นคือ พล็อตที่ผสานแง่มุมและการพลิกผันของคดีความ รวมทั้งเล่นกับการเปลี่ยนแปลงของโชคชะตา

While You Were Sleeping อาจจะไม่ใช่เรื่องแรกที่ตัวละครมองเห็นอนาคตและสามารถแก้ไขอดีตได้ แต่ความสนุกของเรื่องคือ การดำเนินเรื่องสลับไปมาระหว่างความจริงกับความฝัน และไม่ได้เดินเรื่องตามลำดับเวลา และไม่แน่นอนว่าอนาคตที่เห็นในฝันจะเป็นจริงเสมอไป ต้องติดตามดูจริงๆ ว่าพระนางของเราจะจัดการกับเรื่องราวในชีวิตอย่างไร และอะไรจะเกิดขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนอนาคตได้ เพราะทุกการกระทำมีผลตามมาเสมอ ซึ่งเราจะได้เห็นว่าการตัดสินใจในแต่ละตอน ส่งผลกระทบมาถึงพระเอก นางเอก รวมไปถึงตัวละครอื่นๆ ในเรื่องอย่างไร

อีกหนึ่งความพีคของเรื่อง คือนักแสดงฝีมือระดับเทพ เริ่มจากพระนาง ที่เรื่องนี้เป็นการโคจรมาเจอกันของ อีจงซอก (Lee Jong Suk) พระเอกหนุ่มอันดับต้นๆ ในสายละคร ที่ไม่ว่าเล่นเรื่องไหนก็การันตีเรตติ้งได้เสมอ ทั้ง Secret Garden, Pinocchio และ W

และ แบซูจี (Suzy) ไอดอลและนักแสดงสาว ที่ทั้งฝีมือและความสวยน่ารักทำให้คนเกาหลีทั้งประเทศกำลังหลงรักเธอ ซึ่งเรื่องนี้ แบซูจี ก็ทุ่มเทสุดตัว เพราะเธอลงทุนตัดผมสั้นเพื่อให้เหมาะกับคาแรกเตอร์ของตัวละครโดยเฉพาะ

อีจงซอก (Lee Jong Suk) รับบทเป็น ชองแจชัน อัยการหนุ่มที่มีความมุ่งมั่น แจชันไม่ได้เป็นอัยการมือใหม่ที่หน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังเป็นคนมีฝีมือที่ต้องการโอกาส เพื่อให้ได้รับการยอมรับนับถือ เขามีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวในที่ทำงานคล้ายกับนางเอก ซึ่งคงต้องรอติดตามว่า แจชันจะมีส่วนอย่างไรในการแก้ไขโชคชะตาของผู้คน และเมื่อไรที่เขาจะมีโอกาสฉายแววในแวดวงอัยการ

ส่วน แบซูจี (Suzy) รับบทเป็น นัมฮงจู (Nam Hong Joo) นางเอกที่มีบุคลิกในสไตล์โก๊ะๆ แต่ต้องมารับมือกับการมองเห็นอนาคตของผู้คน และมองเห็นคนตายในความฝัน ฮงจูจะทำอย่างไรให้ผู้คนรอดพ้นจากชะตาชีวิต หรือฮงจูจะช่วยพวกเขาเหล่านั้นได้จริงไหม จะเข้าไปเปลี่ยนอดีตและอนาคตได้ทุกครั้งหรือไม่

อีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้ ตัวร้ายมาดเนี้ยบแต่แอบซ่อนความร้ายลึก อีซังยอบ (Lee Sang Yeob) รับบทเป็น อียูบอม (Lee Yoo Beom) อัยการหนุ่ม การศึกษาดี หน้าที่การงานเยี่ยม และเป็นที่รักของทุกคนในที่ทำงาน ด้วยภายนอกที่แสนดูดีตามฉบับพระเอกเกาหลีนั้นทำให้เขากลายเป็นตัวร้ายเกรด A ไปอีก ใครจะไปรู้ว่าใต้หน้ากากหล่อๆ ลับหลังจะกลายเป็นคนที่คอยทิ่มแทงได้ทุกเมื่อ

อนาคต เวลา และชะตาลิขิตเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่? ยังมีอีกหลายคำถามที่เราจะต้องค้นหาคำตอบกันในซีรีส์ While You Were Sleeping ตามไปดูกันได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 3 ทุ่ม ผ่านแอปพลิเคชัน Viu ได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือเว็บไซต์ www.viu.com 

กวาดเรตติ้งไปทั่วเอเชียแล้ว สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุด While You Were Sleeping ที่แฟนๆ พูดถึงและอินไม่หยุด... 18 ต.ค. 2560 18:05 18 ต.ค. 2560 19:02 ไทยรัฐ