วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูตินโญ' พูดถึงเกมหงส์แดงบุกพิชิตมาริบอร์ เก็บ 3 แต้มแรก ชปล.

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังช่วยต้นสังกัดบุกมาเอาชนะ มาริบอร์ ถึงถิ่น 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ต.ค. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ชัด ผลการแข่งขันที่ทีมบุกมาเอาชนะ มาริบอร์ 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่ 3 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา จะเป็นพื้นฐานสู่ชัยชนะนัดต่อๆไป

คูตินโญ ทำไป 1 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ ช่วยให้ลิเวอร์พูลเก็บเพิ่มเป็น 5 คะแนน จาก 3 นัด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า สปาร์ตัก มอสโก ที่มีแต้มเท่ากัน

คูตินโญ กล่าวว่า “ทีมของเรามีโฟกัสที่ถูกต้องอย่างมากตั้งแต่นาทีแรก เราไม่ได้รับชัยชนะที่ดีแบบนี้มาเป็นช่วงเวลานึงแล้ว เราสร้างโอกาสในการทำประตูได้มากมายแต่เปลี่ยนให้มันเป็นประตูไม่ได้ แต่เกมนี้ทุกสิ่งเข้าทางเราหมด และเราทำงานกันได้ดี เราจำเป็นต้องทำงานหนักและซ้อมอย่างหนักเพื่อรักษาสิ่งนี้เอาไว้ต่อไป เรามีเกมต้องเจอกับพวกเขาที่บ้านของเรา มันจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็หวังว่าจะเป็นอีกแมตช์ที่เราเล่นได้ดี”

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังช่วยต้นสังกัดบุกมาเอาชนะ มาริบอร์ ถึงถิ่น 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก... 18 ต.ค. 2560 16:46 18 ต.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ