วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนึ่ง' เผยหลังเกม 'ชบาแก้ว' พ่าย จีน 0-2 ชิงแชมป์เอเชีย ยู-19

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" กุนซือ "ชบาแก้ว ยู-19" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกม ที่ทีมพ่าย ทีมชาติจีน 0-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 18 ต.ค. 60 หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมลูกทีมที่เล่นเกมรับได้ดีขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย นัดล่าสุด แต่น่าเสียดายที่มาพลาดเสียประตูจากข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ
ก่อนหน้านี้ ชบาแก้ว U19 พ่ายต่อ เกาหลีเหนือ มา 0-9 โดยนัดล่าสุดต้องพบกับ จีนเจ้าภาพ แต่ก็พ่ายไปอีก 0-2

"เกมนี้ถือเป็นเกมที่สนุกนะคะ นักกีฬาของเราก็แก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดในเกมแรกได้ดี แต่น่าเสียดายที่ครึ่งแรกเราเสียประตูจากความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ครึ่งหลังเราต้องพยายามเปิดเกมรุกมากขึ้น" หนึ่งฤทัย กล่าวเริ่ม

"เราต้องยอมรับว่าจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเตรียมพร้อมในการเจอกับเราได้เป็นอย่างดี และเขาก็ไม่ประมาทเราเลย"

"จากเกมแรกที่เราพบกับเกาหลีเหนือ เราก็ได้วิเคราะห์ข้อผิดพลาดทั้งหมดจากวิดีโอ โดยเฉพาะการเล่นเกมรับ เราก็พยายามทำให้ดีขึ้น"

"ในเกมกับจีน เราได้ตัวหลักกลับมา ในตำแหน่งศูนย์หน้า (กัญญาณัฐ เชษฐบุตร) ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ความเชื่อมั่นของเพื่อนร่วมทีมก็กลับมา การครอบครองในแดนบนก็ทำให้เราได้เล่นเกมโต้กลับมากขึ้น" โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่สนาม เจียงซู เทรนนิ่ง เบส สเตเดียม ในเมืองนานกิง ในวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" กุนซือ "ชบาแก้ว ยู-19" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกม ที่ทีมพ่าย ทีมชาติจีน 0-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย... 18 ต.ค. 2560 16:39 18 ต.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ