วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหนึ่ง' เผยหลังเกม 'ชบาแก้ว' พ่าย จีน 0-2 ชิงแชมป์เอเชีย ยู-19

'โค้ชหนึ่ง' เผยหลังเกม 'ชบาแก้ว' พ่าย จีน 0-2 ชิงแชมป์เอเชีย ยู-19

  • Share:

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" กุนซือ "ชบาแก้ว ยู-19" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกม ที่ทีมพ่าย ทีมชาติจีน 0-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 18 ต.ค. 60 หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมลูกทีมที่เล่นเกมรับได้ดีขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย นัดล่าสุด แต่น่าเสียดายที่มาพลาดเสียประตูจากข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ
ก่อนหน้านี้ ชบาแก้ว U19 พ่ายต่อ เกาหลีเหนือ มา 0-9 โดยนัดล่าสุดต้องพบกับ จีนเจ้าภาพ แต่ก็พ่ายไปอีก 0-2

"เกมนี้ถือเป็นเกมที่สนุกนะคะ นักกีฬาของเราก็แก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดในเกมแรกได้ดี แต่น่าเสียดายที่ครึ่งแรกเราเสียประตูจากความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ครึ่งหลังเราต้องพยายามเปิดเกมรุกมากขึ้น" หนึ่งฤทัย กล่าวเริ่ม

"เราต้องยอมรับว่าจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเตรียมพร้อมในการเจอกับเราได้เป็นอย่างดี และเขาก็ไม่ประมาทเราเลย"

"จากเกมแรกที่เราพบกับเกาหลีเหนือ เราก็ได้วิเคราะห์ข้อผิดพลาดทั้งหมดจากวิดีโอ โดยเฉพาะการเล่นเกมรับ เราก็พยายามทำให้ดีขึ้น"

"ในเกมกับจีน เราได้ตัวหลักกลับมา ในตำแหน่งศูนย์หน้า (กัญญาณัฐ เชษฐบุตร) ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ความเชื่อมั่นของเพื่อนร่วมทีมก็กลับมา การครอบครองในแดนบนก็ทำให้เราได้เล่นเกมโต้กลับมากขึ้น" โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่สนาม เจียงซู เทรนนิ่ง เบส สเตเดียม ในเมืองนานกิง ในวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้