วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มชักมีดจ้วงแทง 'โจ๋' ลูกจ้างค้ายางพาราดับสยอง คาดปมหักธุรกิจมืด

หักธุรกิจมืด!! ตร.เตรียมล่า 2 หนุ่มขี่ จยย.ประกบ'โจ๋'ลูกจ้างรับซื้อยางพารา ก่อนตกลงกันไม่ได้ใช้มีดจ้วงแทงดับสยอง หน้าร้านเนื้อย่างเกาหลี ถนนบ้านผือ-น้ำโสม จ.อุดรฯ ซึ่งผู้บาดเจ็บมีอริเยอะ และเคยต้องโทษค้ายาบ้า คาดเกิดจากปมหักหลังธุรกิจร่วมกัน...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 ต.ค. ร.ต.อ.พีรยุทธ อุชชิน รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าร้านเนื้อย่างเกาหลียายภาพ ถนนบ้านผือ-น้ำโสม หมู่ 3 บ้านสันติสุข ต.นางัว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.พรมมี โสระศรี รอง ผกก.สส.สภ.น้ำโสม นำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ที่พื้นถนน ทราบชื่อภายหลังว่า นายวีระยุทธ สุวรรณดี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 บ้านสันติสุข ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณปลายคาง และลำคอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำโสม แต่เนื่องจากบาดเจ็บสาหัส จึงส่งตัวไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากปอดทะลุ และมีเลือดออกในช่องท้อง


พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนญาติ และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า นายวีระยุทธ ผู้ตาย เป็นลูกจ้างร้านเจษฎาการยาง รับซื้อยางพารา ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถสิบล้อไปจอดไว้ที่ลานรับซื้อยางภายในหมู่บ้านสันติสุข จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้าน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ก่อนจะเรียกให้จอดรถแล้วคุยกัน ไม่นานคนร้ายได้ใช้มีดแทงผู้ตายจนล้มลง แล้วคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไป 


พ.ต.อ.อาลักษณ์ เผยต่อว่า ส่วนปมสังหาร มีเรื่องแค้นส่วนตัว เพราะผู้ตายเป็นขาโจ๋ในหมู่บ้าน อาจจะมีคู่อริจ้องเล่นงาน หักหลังธุรกิจมืด หรือพัวพันยาเสพติด เพราะเมื่อปี 2554 ผู้ตายเคยถูกตำรวจจับข้อหาจำหน่ายยาบ้า ติดคุกและพ้นโทษออกมา อาจจะหวนกลับคืนไปพัวพันอีก และหักหลังเพื่อนร่วมแก๊ง หรือเบี้ยวเงินที่ทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งตำรวจได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และรวบรวมพยาน หลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.หักธุรกิจมืด!! ตร.เตรียมล่า 2 หนุ่มขี่ จยย.ประกบ'โจ๋'ลูกจ้างรับซื้อยางพารา ก่อนตกลงกันไม่ได้ใช้มีดจ้วงแทงดับสยอง หน้าร้านเนื้อย่างเกาหลี ถนนบ้านผือ-น้ำโสม จ.อุดรฯ ซึ่งผู้บาดเจ็บมีอริเยอะ และเคยต้องโทษค้ายาบ้า 18 ต.ค. 2560 16:33 18 ต.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ