วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามหลับ! งูกะปะกัดขา ด.ช. ม.3 พ่อเรียกให้ตื่นตลอด ฉีดเซรุ่มช่วยรอด

นักเรียนชายชั้น ม.3 ที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ใช้เวลาว่างช่วยพ่อแม่เก็บน้ำยางหารายได้เป็นค่าขนม โชคร้ายไปเหยียบงูกะปะพิษร้ายฉกเข้าที่นิ้วเท้า พ่อโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมารับ พยายามเรียกลูกไว้ไม่ให้หลับ แพทย์ฉีดเซรุ่มช่วยรอด...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ต.ค. นายปราโมทย์ สุขอนันต์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งจุด ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตอนสายได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ปกครองของ ด.ช.ศรชัย บุญศรี อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 3 ต.กุแหระ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเสม็ดจวนวิทยาคม ให้ช่วยนำรถกู้ภัยมารับลูกชายที่กำลังนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดเนื่องจากถูกงูกะปะ ฉกกัดเข้าที่นิ้วเท้าขวาเป็นรอยเขี้ยว 2 รู เลือดไหลซึมนั่งพิงอยู่กับต้นยางในอาการหน้าซีด ตัวสั่น ตาทั้งสองข้างกำลังจะหลับ 

เมื่อได้รับแจ้งจึงนำรถกู้ภัยไปพร้อมกับลูกข่ายยังจุดเกิดเหตุภายในสวนยางพาราหมู่ 3 ต.กุแหระ พบว่าผู้ถูกงูกัดรายนี้มีอาการสาหัส จึงเร่งมือเข้าช่วยเหลือด้วยการนำผ้ามารัดเหนือบาดแผล และขับรถเปิดไซเรนทำความเร็วเพื่อส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ให้ถึงมือหมอเร็วที่สุดหลังหมอรับตัวเหยื่อถูกงูมีพิษกัดส่งเข้าห้องไอซียู สอบถามอาการและดูตัวงูที่ถูกผู้ปกครองตีตายนำมาให้ดู นำเซรุ่มแก้พิษงูมาฉีดให้ และให้นอนพักรักษาตัวรอดูอาการจนพ้นขีดอันตราย

นายปราโมทย์ เผยว่า ระหว่างที่ขับรถนำเหยื่อถูกงูกัดส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ผู้ปกครองของเด็กได้พยายามพูดคุยกับลูกชายพร้อมเขย่าตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ลูกชายนอนหลับ เป็นความเชื่อที่ว่าหากใครถูกงูชนิดนี้กัดแล้วนอนหลับก็จะเสียชีวิต และยังพูดกับตนอีกว่า ลูกชายเป็นเด็กขยัน เรียนดี วันหยุดมักจะมาช่วยพ่อแม่เก็บน้ำยางเพื่อหารายได้เป็นค่าขนมไว้กิน พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคนที่คอยช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกๆ เรื่อง.

นักเรียนชายชั้น ม.3 ที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ใช้เวลาว่างช่วยพ่อแม่เก็บน้ำยางหารายได้เป็นค่าขนม โชคร้ายไปเหยียบงูกะปะพิษร้ายฉกเข้าที่นิ้วเท้า พ่อโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมารับ พยายามเรียกลูกไว้ไม่ให้หลับ แพทย์ฉีดเซรุ่มช่วยรอด... 18 ต.ค. 2560 16:07 18 ต.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ