วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามล่านักข่าวกำมะลอ สุดแสบ อ้างถ่ายละครศาสตร์พระราชา หลอกเช่ารถไปจำนำ

ตามล่านักข่าวกำมะลอ สุดแสบ อ้างถ่ายละครศาสตร์พระราชา หลอกเช่ารถไปจำนำ

  • Share:

แห่ร้องศูนย์ดำรงธรรมราชบุรี 18 มงกุฎอ้างนักข่าวทีวีมาขอเช่ารถถ่ายละครสั้นศาสตร์พระราชา สุดท้ายกลายเป็นมิจฉาชีพ หลอกเอารถชาวบ้านไปจำนำ เดือดร้อนซ้ำสอง ต้องไปเสียเงินไถ่ถอนรถคืน ผู้เสียหายกว่า 10 ราย...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 18 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลาง จ.ราชบุรี น.ส.นรี แซ่ลิ้ม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330 หมู่ 3 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จ.ราชบุรี พร้อมกับผู้เสียหายรวม 10 ราย ได้มายื่นหนังสือร้องเรียนกับ น.ส.ประภารัตน์ นาคผจญ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม กรณีถูกนายวรวุฒิ อร่ามรส ซึ่งอ้างตัวเป็นผู้สื่อข่าวทีวี ได้ติดต่อมาขอเช่ารถปิกอัพของผู้เสียหาย เพื่อนำไปใช้ถ่ายทำละครสั้น ศาสตร์พระราชา ต่อมาติดต่อนายวรวุฒิ ไม่ได้และทราบว่ารถถูกเอาไปจำนำไว้กับนายนายสมบูรณ์ เทพวีระ จึงได้เข้าแจ้งความกับที่ สภ.เมืองราชบุรี สภ.โพธาราม แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะรับแจ้ง พวกตนเกรงว่าจะไม่ได้รถคืนจึงต้องไปกู้เงินมาไถ่ถอนรถคืนในราคาคันละ 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาท พร้อมรวมตัวกันเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้ช่วยเหลือ

น.ส.นรี แซ่ลิ้ม เปิดเผยถึงพฤติกรรม ของนายวรวุฒิ และพวก ว่าจะอ้างตัวเป็นผู้สื่อข่าวทีวีมาขอเช่ารถปิกอัพของผู้เสียหายวันละ 1,000 บาท ต่อคัน ในนามของบริษัทโปรดักชั่นแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปใช้ถ่ายทำละครสั้น โดยอ้างว่า เป็นละครสั้น ศาสตร์พระราชา พวกตนจึงอยากมีส่วนร่วมช่วยเหลือ จึงยอมทำสัญญาระยะสั้น โดยกำหนดถ่ายทำให้เสร็จสิ้นแค่เดือนตุลาคม และให้เช่ารถไปมารู้อีกทีรถถูกเอาไปจำนำแล้วจึงได้ไปขอแจ้งความไว้ตาม สภ.ท้องที่ที่ผู้เสียหายพักอยู่ แต่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้งความ อ้างเอกสารไม่ครบ และต้องจ้างทนายฟ้องร้องเอาเอง พวกตนจึงต้องออกตามหารถพร้อมไถ่ถอนกันเอง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามนายวรวุฒิ และพวกมาดำเนินคดี เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุหลอกลวงผู้อื่นอีก. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้