วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิว&เป๊ก ทุ่มสุดหัวใจรังสรรค์การ์ดวิวาห์ ตื่นเต้นเตรียมงานแต่งไม่ทันแต่อย่าไปเครียด

นับถอยหลังใกล้วันวิวาห์ระหว่างนักร้องสาว นิว–นภัสสร ภูธรใจ กับนักแสดงหนุ่ม เป๊ก–เปรมณัช สุวรรณานนท์ เข้าทุกที เจอ นิว เลยถามถึง การเตรียมงานว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?

“ถ้าถามเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ตอบไม่ได้ แต่ถามว่าอีกกี่วัน เหลืออีก 20 วัน ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการแจกการ์ด ด้วยความที่มันค่อนข้างกระชั้นชิด เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ดูแลทุกอย่างด้วยตัวเอง อย่างเช่น ธีมงาน เสื้อผ้า การ์ด เราก็ทำเองหมดเลย คู่เราชอบครีเอทีฟในงาน มันสนุกกับการเชิญเพื่อนๆ เชิญผู้ใหญ่มาร่วมงานมงคลของเรา ก็เลยค่อนข้างละเอียดกับทุกอย่าง”

ใกล้วันจัดงานแต่งที่เชียงใหม่แล้ว เครียดมั้ย?

“ก็มีความเครียดบ้างค่ะ กลัวทำอะไรไม่ทัน แต่ยิ่งใกล้วัน ทุกคนก็จะบอกว่ามันจะเป็นภาวะอย่างนี้แหละ เราอยากจะทำให้ดีที่สุด เพื่อนๆก็มาคอยช่วยเหลือในทุกฝ่ายเพราะว่าจัดงานที่เชียงใหม่ก็จะมีเรื่องตั๋วเครื่องบิน ไฟลท์ไหน มีรถรับส่งมั้ย นอนที่ไหน จำนวนแขกเท่าไหร่ กินอะไร เสื้อผ้าอีก เราต้องตอบคำถามเยอะพอสมควร ไปที่นาใส่ส้นสูงได้มั้ย”

ไม่หวั่นเรื่องฝนตกใช่มั้ย?

“ก็ใจสู้ไว้ก่อน แต่ก็คาดว่าวันนั้นฝนไม่ตกและอากาศต้องดีมาก”

คนชื่นชมการ์ดแต่งงานเราเยอะมาก?

“ขอบคุณมากค่ะ กระแสดี ไม่คิดว่าจะมีคนพูดถึงการ์ดงานแต่งงาน ดีใจตรงที่คนอื่นชื่นชมว่าเราทำอะไรที่มันมาจากใจจริงๆค่ะ ฟีดแบ็กคือคนอยากได้การ์ด อยากอ่านกลอนในการ์ด เป็นธีมที่เราตั้งใจมาก ไม่อยากให้เหมือนใคร เป็นสาวเหนือ หนุ่มกรุงเทพฯ คอนเซปต์นี้ก็ช่วยกันคิดค่ะ เลยเลือกเป็นวินเทจล้านนา การ์ดด้านหลังก็จะเป็นคำกลอนซึ่งเราได้รับความดูแลมาจากพี่ที่เขียนบทละครชื่อคุณต่าย-ศิรินภา วสุกุล เป็นคนประพันธ์ให้ คือเราอยากจะได้คนเขียนกลอน เหมือนหนุ่มสาวจีบกัน”

ภาพพรีเวดดิ้งก็ฮือฮา?

“เป็นจังหวะและโอกาสที่เวลาเราไปท่องเที่ยวที่ไหนก็จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปอยู่แล้ว ครั้งแรกก็ไปดูแสงเหนือ หนาวมาก ไม่ได้ใส่ฮีตเทคข้างในเลย คิดว่ามาไกลขนาดนี้ก็ต้องสู้ สั่นเลย เท้าแข็งมาก เป๊กก็จะบอกว่าเดี๋ยวก่อน ขอโพสท่านี้ก่อน เป๊กจะมีส่วนร่วมในการคิดท่าทาง เลือกมุมเองตลอด หน้าใสแบบธรรมชาติ แก้มแดงจะแตกแล้ว”

ตื่นเต้นมั้ยใกล้วันงานแล้ว?

“ตื่นเต้นค่ะ กลัวทำอะไรไม่พร้อม แต่มีคนบอกว่ามันไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่ต้องมีความสุขให้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็พอแล้ว”

หลังจากนี้ วางแผนยังไงต่อ?

“ก็ยังทำงานในวงการบันเทิงต่อไปค่ะ มีงานเพลงต่อไป ไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ แถม ยังต้องทำเพิ่มมากขึ้นด้วย”

แพลนมีทายาทล่ะ?

“ก็คงเป็นเรื่องของธรรมชาติ นิวไม่สามารถกำหนดได้ ถามว่าจะมีเลยมั้ย ก็ถ้าเป็นไปตามสเตปก็ยินดี แต่คงไปบังคับตัวเองให้เลิกรับงานแล้วไปเป็นแม่บ้านเลย คงไม่ใช่ทางของนิว ยิ่งแต่งงานยิ่งต้องทำงานเยอะเลยค่ะ”

เป๊กมีคุยเรื่องแพลนหลังแต่งงานมั้ย?

“เค้าก็คงต้องหาธุรกิจและทำให้ชีวิตมันมั่นคงมากกว่านี้เพราะว่าหลังจาก แต่งงานมีแพลนทำธุรกิจด้วยกันอีกเยอะเลยค่ะ เราเป็นคนบ้างาน ทำนู่นทำนี่ และท้ายที่สุดเป๊กอยากจะทำงานที่ทำร่วมกันจะได้อยู่ด้วยกัน ทำด้วยกัน ได้เจอกัน ถ้าเป็นนักร้องกับนักแสดงมันไม่ได้เจอกัน ก็ต้อง หาธุรกิจที่ทำให้เราได้เจอกัน เชื่อมโยงกัน และสร้างสรรค์งานไปด้วยกัน”.

นับถอยหลังใกล้วันวิวาห์ระหว่างนักร้องสาว นิว–นภัสสร ภูธรใจ กับนักแสดงหนุ่ม เป๊ก–เปรมณัช สุวรรณานนท์ เข้าทุกที เจอ นิว เลยถามถึง การเตรียมงานว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? 18 ต.ค. 2560 15:22 18 ต.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ