วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งตำรวจเปิดโรงพักเป็นที่พักพิงน้ำท่วม-เฝ้าระวังมิจฉาชีพซ้ำเติม

“จักรทิพย์” สั่งตำรวจทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกมิติ คุมเข้มอาชญากรรม จัดกำลังป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสนี้โจรกรรมทรัพย์สิน พร้อมจัดหาที่พักพิงชั่วคราวบริเวณโรงพัก....

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 18 ต.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวถึงมาตรการดูแลและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งให้ตำรวจทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกมิติ ทั้งเรื่องการอำนวยความสะดวก การป้องกันปราบปรามมิจฉาชีพ เบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีมิจฉาชีพก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนที่ประสบอุทกภัย รวมถึงตั้งจุดสกัดคัดกรองบุคคลเข้าออกพื้นที่เพื่อป้องกันคนร้ายเข้าไปปะปนก่อเหตุร้ายในพื้นที่น้ำท่วม

นอกจากนี้ ผบ.ตร. สั่งให้ทุกโรงพักที่ดำเนินการเข้าช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน จัดหาที่พักให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนขาดแคลนที่พัก โดยเปิดสถานที่บริเวณโรงพักให้ประชาชนเข้ามาพักได้ชั่วคราว รวมถึงประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อลงพื้นที่เพื่อนำสิ่งของจำเป็นไปช่วยเหลือประชาชน และในวันนี้ (18 ต.ค.) เวลา 13.45 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่เพื่อ ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญแก่ข้าราชการตำรวจ และครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตพื้นที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

โฆษก ตร.ยังกล่าวถึงกรณี โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยยาง ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี แตกทำให้มวลน้ำจำนวนกว่า 6 แสนลูกบาศก์เมตร ไหลลงสู่พื้นที่ราบต่ำ ในหลาย ต.ในเขตพื้นที่ อ.โคกสำโรง ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายหรือผู้เสียชีวิต เชื่อว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นน่าจะไม่ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมสูงในพื้นที่แต่อย่างใด และจากนั้นระดับน้ำจะลดลงอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) รายงานสถานการณ์น้ำท่วมว่า ขณะนี้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 12 จังหวัด และมีผู้เสียชีวิต 6 ราย.

“จักรทิพย์” สั่งตำรวจทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกมิติ คุมเข้มอาชญากรรม จัดกำลังป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสนี้โจรกรรมทรัพย์สิน พร้อมจัดหาที่พักพิงชั่วคราวบริเวณโรงพัก.... 18 ต.ค. 2560 15:20 18 ต.ค. 2560 20:01 ไทยรัฐ