วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมสแตนด์บาย! ผบ.ทร. ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 12 ลำ รับมือน้ำท่วม กทม.

พร้อมสแตนด์บาย! ผบ.ทร. ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 12 ลำ รับมือน้ำท่วม กทม.

  • Share:

ผบ.ทหารเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำ 12 ลำ สนับสนุน กทม. เตรียมรับมือน้ำท่วม ติดตั้งตามจุดต่างๆ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย-ลำเลียงสิ่งของ

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 12 ลำ พร้อมรถยนต์บรรทุกในการเคลื่อนย้ายและกำลังพล ให้การสนับสนุนสำนักการระบายน้ำกรุงเทพฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำในเขตกรุงเทพฯ โดยจะลำเลียงเรือผลักดันน้ำทั้ง 12 ลำ จากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ไปติดตั้งยังพื้นที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ เพื่อดำเนินการผลักดันน้ำ ประกอบด้วย คลองลาดพร้าว บริเวณซอยลาดพร้าว 56 คลองลาดพร้าว บริเวณ อุโมงค์พระราม 9 และคลองสามเสน บริเวณอุโมงค์บึงมักกะสัน

ทั้งนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือกรุงเทพ ได้จัดกำลังพลพร้อมรถบรรทุกขนาดใหญ่ ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในการรับส่งประชาชน เข้า-ออก และลำเลียงสิ่งของไปไว้ในที่ปลอดภัยในพื้นที่ซึ่งถูกน้ำท่วม และอำนวยความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย สิ่งของในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมทันที โดยจะดำเนินการจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ.นริส ได้สั่งการในเบื้องต้นให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือกรุงเทพ จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่เขตบางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ในทันทีที่ได้ทราบว่ามีประชาชนเดือดร้อนจากฝนตกหนักติดต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทัพเรือได้ที่ สายด่วน 1696.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้