วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3อำเภอในกาฬสินธุ์ยังวิกฤติ 'มทภ.2' ต้องลงพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อน

3อำเภอในกาฬสินธุ์ยังวิกฤติ 'มทภ.2' ต้องลงพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อน

  • Share:

แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.กาฬสินธุ์ พร้อมมอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยยังห่วงน้ำชีที่ระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงที่ยังวิกฤติต้องเฝ้าระวัง 24 ชม. และต้องนำกระสอบทรายไปกั้นพนังตามจุดเสี่ยงใน 3 อำเภอ..

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 ที่วัดบ้านแจ้งจม ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางมาตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำของจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 200 ถุง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยมีนายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รองผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ต้อนรับพร้อมรายงานสถานการณ์น้ำชีในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงนี้


นายเธียรชัย กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์น้ำชีในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้ง 3 อำเภอ คือ อ.ฆ้องชัย, อ.กมลาไสย และ อ.ร่องคำ พบว่าขณะนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยู่ในจุดวิกฤติต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้มีการนำกระสอบทรายไปกั้นตามจุดเสี่ยงต่างๆ คันพนังกั้นชี เพื่อป้องกันน้ำเอ่อท่วมพื้นที่บ้านเรือน และการเกษตรของประชาชน และได้จัดเวรยามเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยจังหวัดได้เตรียมความพร้อมรับมือจากน้ำที่ทางเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ยังคงระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง 


ด้าน พล.ท.ธรากร กล่าวว่า การเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำชีในช่วงนี้ต้องร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยกันเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำกันอย่างใกล้ชิด หากเกิดน้ำท่วมฉับพลันก็จะสามารถช่วยขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงขึ้นไปอยู่บนที่สูงได้ทัน และเตือนห้ามเด็กลงเล่นน้ำในช่วงนี้เพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก จึงเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ ซึ่งโดยภาพรวมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือน้ำได้เป็นอย่างดี ทั้งการเฝ้าระวังจุดเสี่ยงตามคันพนังกั้นน้ำชีและเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือประชาชนหากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้