วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาด' จับมือจีน นำทีมมวยไทยนายขนมต้ม บุกเซี่ยงไฮ้ 25 ธ.ค.นี้

"สามารถ พยัคฆ์อรุณ" นำทัพมวยไทยนายขนมต้ม บุกเมืองจีน 25 ธ.ค.นี้ พร้อมคู่มวยสุดมัน "ศักดิ์สงคราม บูรพาสตาร์เนชั่น" พบกับ "อาวอส ศศิประภายิม"... 

วันที่ 18 ต.ค. 60 "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" ตกลงเซ็นสัญญาจัดการแข่งขันมวยไทยร่วมกัน ระหว่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม และคุณสุพัตตรา ศุภรัตนกูล กับ อลัน หลิว โปรโมเตอร์ใหญ่ชาวจีน โดยจะมีการจัดแข่งขันมวยไทยนานาชาติ ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

ด้าน อลัน หลิว ประธานจัดการแข่งขันของจีน เปิดเผยว่า รายการครั้งนี้เป็นแมตช์ใหญ่ของ "เซี่ยงไฮ้ ซูเปอร์ไฟต์ไนท์" ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมมีการถ่ายทอดสดในประเทศจีน เพื่อเผยแพร่ศิลปการต่อสู้มวยไทยเต็มรูปแบบ มีกำหนด 5 ยก ซึ่งมวยไทยเป็นสิ่งที่ตนชื่นชอบมากที่สุด นับตั้งแต่จัดการแข่งขันต่อสู้หลากหลายชนิดขึ้นมา โดยส่วนตัว สามารถ พยัคฆ์อรุณ เป็นฮีโร่ในดวงใจของตนอยู่แล้ว การได้ร่วมมือกันจัดศึกครั้งนี้ขึ้น ถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่จะมีการจัดมวยไทยอย่างต่อเนื่องขึ้นในเมืองจีนต่อไปในอนาคต

ขณะที่ "ครูก้อง" ก้องสมุทร ส.ธนิกุล ผู้ประสานงานการจัดศึกครั้งนี้ กล่าวว่า วัตถุประสงค์คือต้องการเผยแพร่มวยไทยในต่างแดน ประจวบเหมาะกับทางโปรโมเตอร์ใหญ่ของจีน คือ มิสเตอร์ อลัน หลิว ติดต่อมา จึงได้มีการร่วมมือกับสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม สำหรับคู่เอกของรายการ ศักดิ์สงคราม บูรพาสตาร์เนชั่น จะพบกับ อาวอส ศศิประภายิม นักชกฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังจะมีนักมวยไทยอีก 4 คู่ ขึ้นชกร่วมรายการ ถือเป็นกิจกรรมใหญ่ชิ้นแรกอย่างเป็นทางการในระดับนานาชาติ ของสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม ที่ต้องการสนับสนุนนักมวยไทย โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ ซึ่งภายในงานดังกล่าวนอกจากมีคู่มวยไทยมากมายแล้ว ยังจะมีอดีตยอดมวยไทย อาทิ ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์, ก้องธรณี พยัคฆ์อรุณ ฯลฯ ไปร่วมโชว์ตัวอีกด้วย

ส่วน "คุณน้ำตาล" สุพัตตรา โปรโมเตอร์หญิงผู้ร่วมจัดแข่งขัน กล่าวเสริมอีกว่า การจัดมวยไทยยกทีมไปเผยแพร่ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ในอนาคตอาจจะมีการนำมวยไทยไปสร้างชื่อจัดการแข่งขันขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสต่อไป

ทางด้าน "มาสเตอร์กบ" ฐากูร ผ่องสุภา หัวหน้าค่ายศศิประภายิม ซึ่งจะนำ "อาวอส ศศิประภายิม" ขึ้นชกเป็นคู่เอกพบกับ "ศักดิ์สงคราม บูรพาสตาร์เนชั่น" ยืนยันความพร้อมของนักชกชาวฝรั่งเศส มีความฟิตเต็มพิกัด พร้อมโชว์ฝีมือมวยไทยเต็มที่แน่นอน ส่วน "ครูนิ" ศักดิ์สงคราม เจ้าของเข็มขัดแชมป์มวยรอบ 5 เส้นยืนยันว่า ซ้อมเต็มสูบ และจะไม่ให้เสียชื่อลูกพี่ สามารถ พยัคฆ์อรุณ แน่นอน 

สำหรับการชกในครั้งนี้ จะมีขึ้นที่เมืองเซียงไฮ้ ประเทศจีน วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ แข่งเวลาไทยประมาณ 17.00-22.00 น. ส่วนการถ่ายทอดสดมาเมืองไทย กำลังอยู่ระหว่างประสานงาน

"สามารถ พยัคฆ์อรุณ" นำทัพมวยไทยนายขนมต้ม บุกเมืองจีน 25 ธ.ค.นี้ พร้อมคู่มวยสุดมัน "ศักดิ์สงคราม บูรพาสตาร์เนชั่น" พบกับ "อาวอส ศศิประภายิม"... 18 ต.ค. 2560 14:49 18 ต.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ