วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จงใจหรือถังเต็ม? หาบเร่ทิ้งขยะกองพะเนิน คนเมนต์นี่คือสาเหตุน้ำท่วมกรุง

หาบเร่ขนลูกมะพร้าวกองทิ้งข้างจุดทิ้งขยะที่ กทม.จัดใส่ไว้ให้ จนเป็นภาพที่ไม่สวยงาม ชาวเน็ตออกความเห็น มักง่ายจนเป็นต้นเหตุทำให้น้ำท่วม อีกฝ่ายมอง เพราะถุงขยะเต็มจึงต้องทิ้งข้างๆ

เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอย โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “พิกัด : ในสถานี BTS สุรศักดิ์ ขายตรงไหนก็ทิ้งมันตรงนั้นเลยเนอะ พฤติกรรมน่ารังเกียจแบบนี้ ยังจะมาเรียกร้องความเห็นใจอะไรอีก ขายของได้เงินเข้ากระเป๋า แต่ทิ้งปัญหาให้คนอื่นจัดการ เงินค่าขยะก็ไม่ได้จ่ายสักบาท ตรงนั้นเป็นถังขยะที่เขาจัดไว้ให้ก็จริง ก็ต้องทิ้งในถัง ไม่ใช่พอถังเต็มก็วางไว้ตรงโคนเสา เห็นเขาทิ้งกันได้ก็เลยทิ้งๆ ตามกันซะเลย เฮ้ย!! โคนเสามันเป็นที่ทิ้งขยะเหรอ? งั้นถ้ามีถังขยะหน้าบ้านคุณ แล้วถังมันเต็ม ผมขอเอาขยะไปทิ้งไว้หน้าบ้านคุณได้ไหม ใช้ตรรกะเดียวกันไง ก็เพราะแบบนี้แหละผมถึงอยากให้กำจัดพวกร้านค้าแบบนี้ให้หมดไปเสียที ปล. หน่วยงานช่วยตรวจสอบหน่อยว่าต่างด้าวหรือคนไทย”

ในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่า ผู้ค้าเร่นำมะพร้าวจำนวนมากมากองทิ้งไว้ข้างถุงขยะของ กทม. บริเวณโคนเสาป้ายโฆษณา และพบว่าที่กองดังกล่าวยังมีขยะอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในถุงที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ซึ่งดูแล้วเป็นภาพที่ไม่สวยงาม

ด้านชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ใต้คลิปนี้ว่า ไม่ค่อยเหมาะกับการมากองทิ้งในลักษณะนี้ รวมถึงเชื่อมโยงไปว่านี่คือตัวการที่ กทม.น้ำท่วมขังเวลาฝนตกหนัก จากการที่คนมักง่ายไม่ทิ้งขยะเป็นที่เป็นทาง ขณะที่บางรายบอกว่า เพราะถุงขยะเล็กจึงทำให้ไม่สามารถทิ้งขยะทั้งหมดลงไปได้.

หาบเร่ขนลูกมะพร้าวกองทิ้งข้างจุดทิ้งขยะที่ กทม.จัดใส่ไว้ให้ จนเป็นภาพที่ไม่สวยงาม ชาวเน็ตออกความเห็น มักง่ายจนเป็นต้นเหตุทำให้น้ำท่วม อีกฝ่ายมอง เพราะถุงขยะเต็มจึงต้องทิ้งข้างๆ 18 ต.ค. 2560 14:44 18 ต.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ