วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรำลึก พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน

รวมใจเป็นหนึ่งน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย ศุภลักษณ์ อัมพุช ผู้บริหารสุดแกร่งศูนย์การค้าและห้างสรรพสิน ค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป นำคณะผู้บริหารและพนักงาน จัดกิจกรรม “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2560 บริเวณด้านหน้าของศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทุกสาขา ได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

โอกาสนี้ที่ เดอะมอลล์ นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยข้าราชการ, พ่อค้า, ประชาชน และผู้บริหารเดอะมอลล์ ร่วมกันทำพิธีถวายสักการะพระบรม ฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช โดยมีช้างจำนวน 9 เชือก นำโดย พลายทองคำ และพลายทองแท่ง พลายแฝดคู่แรกของโลก เดินทางจากศูนย์คชศึกษาหมู่บ้านช้างสุรินทร์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ แต่งกายชุดช้างไว้อาลัย เข้าร่วมพิธีด้วย พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชมนิทรรศการ “ฝนหลวง... ฝนแรกที่โคราช” ซึ่งแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในการทรงงานหนักค้นคว้าทดลองให้ได้เม็ดฝนมาบรรเทาความแห้งแล้งของแผ่นดินอีสาน ทำให้เกิดฝนหลวงเม็ดแรกที่โคราช

ขณะที่ บลูพอร์ต หัวหิน จัดกิจกรรม M Heart : สายโลหิต สายใจ ร้อยล้านดวงใจ คิดถึงพ่อ รับบริจาคโลหิต เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นำข้าราชการ ประชาชนชาวหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยว ร่วมบริจาคโลหิตน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล และในเวลา 15.52 น. ภายในศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ทุกสาขาในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป เชิญชวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการร่วมยืนแสดงความอาลัย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นเวลา 89 วินาที พร้อมกันนี้ ทุกสาขายังจัดกิจกรรมการแสดงดนตรี บทเพลงพระราชนิพนธ์ นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน และร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัย โอกาสเดียวกันนี้ที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้นำภาพยนตร์ 3D MAPPING PROJECTION ชุด “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej” ฉายขึ้นบนผนังอาคารศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรี่ยม อย่างยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติ.

รวมใจเป็นหนึ่งน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย ศุภลักษณ์ อัมพุช ผู้บริหารสุดแกร่งศูนย์การค้าและห้างสรรพสิน ค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ... 18 ต.ค. 2560 14:26 18 ต.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ