วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรำลึก พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรำลึก พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน

  • Share:

รวมใจเป็นหนึ่งน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย ศุภลักษณ์ อัมพุช ผู้บริหารสุดแกร่งศูนย์การค้าและห้างสรรพสิน ค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป นำคณะผู้บริหารและพนักงาน จัดกิจกรรม “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2560 บริเวณด้านหน้าของศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทุกสาขา ได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

โอกาสนี้ที่ เดอะมอลล์ นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยข้าราชการ, พ่อค้า, ประชาชน และผู้บริหารเดอะมอลล์ ร่วมกันทำพิธีถวายสักการะพระบรม ฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช โดยมีช้างจำนวน 9 เชือก นำโดย พลายทองคำ และพลายทองแท่ง พลายแฝดคู่แรกของโลก เดินทางจากศูนย์คชศึกษาหมู่บ้านช้างสุรินทร์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ แต่งกายชุดช้างไว้อาลัย เข้าร่วมพิธีด้วย พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชมนิทรรศการ “ฝนหลวง... ฝนแรกที่โคราช” ซึ่งแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในการทรงงานหนักค้นคว้าทดลองให้ได้เม็ดฝนมาบรรเทาความแห้งแล้งของแผ่นดินอีสาน ทำให้เกิดฝนหลวงเม็ดแรกที่โคราช

ขณะที่ บลูพอร์ต หัวหิน จัดกิจกรรม M Heart : สายโลหิต สายใจ ร้อยล้านดวงใจ คิดถึงพ่อ รับบริจาคโลหิต เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นำข้าราชการ ประชาชนชาวหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยว ร่วมบริจาคโลหิตน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล และในเวลา 15.52 น. ภายในศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ทุกสาขาในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป เชิญชวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการร่วมยืนแสดงความอาลัย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นเวลา 89 วินาที พร้อมกันนี้ ทุกสาขายังจัดกิจกรรมการแสดงดนตรี บทเพลงพระราชนิพนธ์ นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน และร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัย โอกาสเดียวกันนี้ที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้นำภาพยนตร์ 3D MAPPING PROJECTION ชุด “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej” ฉายขึ้นบนผนังอาคารศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรี่ยม อย่างยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้