วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทวดาช่วย! ช้างหนุ่มตกน้ำ แบ็กโฮลากขึ้นมาได้แล้ว พบขาหลังหัก (คลิป)

ขึ้นมาได้แล้วพ่อพลายหนุ่ม เดินพลัดตกคลองชมพู อ.เนินมะปราง พิษณุโลก เทวดามาโปรดส่งฝนลงมาช่วย ทำให้ทางลาดจากตลิ่งมีความลื่น รถแบ็กโฮลากปื๊ดเดียวก็ขึ้นมาเลย แต่ยังต้องลุ้นต่อ เบื้องต้นพบบาดเจ็บขาหลังหัก รอนำขึ้นรถรักษาที่รพ.ช้างลำปาง...  

วันที่ 18 ต.ค. ภายหลัง ชาว อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ร่วมแรงกันช่วยลูกช้างป่า ที่ถูกน้ำป่าพัดตกจากเขาผาต้อง อ.เนินมะปราง ลงสู่คลองชมพู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง ตั้งแต่เมื่อตอนตี 4 ของวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ช้างป่าเพศผู้ ต้องแช่น้ำมานานกว่า 48 ชั่วโมง โดยช่วยกันลากช้างมาไว้ใกล้ตลิ่ง เพื่อให้ช้างสามารถกลิ้งตัว ชูงวงพ้นน้ำเพื่อหายใจได้ โดยที่ช้างมีอาการอิดโรย พยายามพยุงตัวเองไว้ และใช้งวงชูขึ้นเหนือน้ำตลอดเวลา

ล่าสุด ช่วงบ่าย หลังเวลาผ่านไปกว่า 50 ชั่วโมง และช้างมีอาการอ่อนเพลียมากขึ้น เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจนำเชือกไปคล้องกับตัวช้าง พร้อมกับฉีดยาสลบก่อนใช้รถแบ็กโฮลากช้างจากตลิ่ง ขึ้นมาตามทางลาดที่แบ็กโฮได้ทำไว้ ปรากฏว่า เหมือนเทวดาเป็นใจ ได้มีฝนตกลงมา ทำให้ทางลาดจากตลิ่ง ซึ่งเป็นดินโคลนมีความลื่น สามารถดึงตัวช้างขึ้นมาได้สำเร็จง่ายกว่าที่คิด

อย่างไรก็ตาม ช้างที่เป็นพลายสีดอ เพศผู้ สามารถขยับตัวได้ แต่ยังไม่ลุกขึ้นยืน จากอาการอ่อนเพลียและฤทธิ์ของยาสลบ ล่าสุดยังพบด้วยว่าช้างบาดเจ็บขาหลังหัก 1 ข้าง รอนำขึ้นรถส่งไปรักษาที่ รพ.ช้าง จ.ลำปางซึ่งต้องเอาใจช่วยให้ช้างฟื้นตัวได้เร็ว.

ขึ้นมาได้แล้วพ่อพลายหนุ่ม เดินพลัดตกคลองชมพู อ.เนินมะปราง พิษณุโลก เทวดามาโปรดส่งฝนลงมาช่วย ทำให้ทางลาดจากตลิ่งมีความลื่น รถแบ็กโฮลากปื๊ดเดียวก็ขึ้นมาเลย แต่ยังต้องลุ้นต่อ เบื้องต้นพบบาดเจ็บขาหลังหัก รอนำขึ้นรถรักษาที่รพ.ช้าง 18 ต.ค. 2560 14:16 18 ต.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ