วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมคนดังบวชถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ 9

เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต้องบอกว่ามีเหล่าคนดังร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ ถือเป็นการแสดงความจงรักภักดีอย่างหาที่สุดมิได้ และยังเป็นการทำความดีให้แด่ท่านเป็นครั้งสุดท้าย 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวมคนดังที่ร่วมบวชเพื่อถวายความจงรักภักดี ดังนี้

 

หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ เข้าพิธีปลงผมบวชชี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต เจ้าตัวเผยว่าตัดสินใจบวชอย่างกะทันหัน โดยคิดว่าเป็นโอกาสเดียวที่จะได้ทำถวายพระองค์ท่าน


หมอ ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ สามีของอมิตา ทาทา ยัง ที่เพิ่งเข้าอุปสมบทไปเมื่อวันที่ 17 ต.ค. โดยหมอตั้งใจน้อมฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย ที่จะทำได้ 

นอกจากนี้ ยังมีคนดังที่ได้บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลไปแล้ว ตั้งแต่ช่วงที่พระองค์ท่านเพิ่งสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมมาให้ชมกันอีกครั้ง ว่ามีคนดังคนไหนบ้าง

หนุ่ม บี้ ธรรศภาคย์ ชี เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ แต่ระหว่างที่จำพรรษา ได้ทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงขอยังไม่ลาสิกขาตามกำหนด โดยตั้งใจบวชต่อเพื่อน้อมฯ ถวายเป็นพระราชกุศลให้แด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อไป

นักร้องหนุ่มคนดัง เป๊ก ผลิตโชค ที่เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร โดยตั้งใจบวชเป็นเวลา 15 วัน มีความตั้งใจคือเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


สำหรับเจ้าของกิจการอมาโด้ชื่อดังอย่าง เชน ธนา ถึงกับประกาศเลื่อนงานวิวาห์ออกไป 3 เดือน เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ก่อนเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร


และยังมี ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง ที่ตั้งใจลาบวชเพื่อจะอุทิศให้แก่เพื่อนดาราผู้ล่วงลับ "ปอ ทฤษฎี" รวมทั้งถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในคราวเดียวกัน โดยเข้าพิธีอุปสมบทพร้อมกับนักแสดงหนุ่ม น็อต วรฤทธิ์

เอก สุดเขต สมาชิกวง Season Five ที่เผยความตั้งใจตั้งแต่ทราบข่าวการสวรรคต ตนก็เตรียมตัวเข้าสู่พิธีอุปสมบทเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก ทันที


ตลกคนดัง นุ้ย เชิญยิ้ม รวมถึงลูกชาย "น้องภู ภูสิษฐ์" และภรรยาสาว "ตั๊ก ศิริพร" เข้าพิธีบวชพระ บวชเณร บวชชีพราหมณ์ เพื่อถวายแด่องค์ในหลวง รัชกาลที่ 9 และตอบแทนคุณบิดามารดา 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บวชเพื่อถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยช่วงที่บวช บิณฑ์ก็ยังคงทำงานอาสาเหมือนที่เคยทำ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากมาโดยตลอด. 

ภาพ: teensarawut bin.banloerit tucknuipooh  ataamitayoung aekseasonfive peckpalit chaintana

bie_kpn ningpanita

ต้องบอกว่ามีเหล่าคนดังร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ถือเป็นการแสดงความจงรักภักดีอย่างหาที่สุดมิได้ และยังเป็นการทำความดีให้แด่ท่านเป็นครั้งสุดท้าย 18 ต.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ