วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราชเลขานุการในหลวง ร.10 ติดตามสร้างพระเมรุมาศจำลอง เยี่ยมจิตอาสาอุดรฯ(คลิป)

ราชเลขานุการในหลวง ร.10 ติดตามสร้างพระเมรุมาศจำลอง เยี่ยมจิตอาสาอุดรฯ(คลิป)

  • Share:

ราชเลขานุการในหลวง ร.10 ติดตามการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง พร้อมเยี่ยมเหล่าจิตอาสาเฉพาะกิจ พร้อมออกมาชม จิตอาสาเฉพาะกิจ จังหวัดอุดรธานีเข้มแข็งมาก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ตุลาคม นายปรีชา ส่งกิตติสุนทร หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในหลวง รัชกาลที่ 10 พร้อมคณะผู้ติดตาม ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดอุดรธานี โดยมีนายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมต้อนรับและร่วมรายงานชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินการ ในการนี้ หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในหลวง รัชกาลที่ 10 ได้พบปะและให้กำลังใจกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ด้านการจราจรและด้านการรักษาความปลอดภัย พร้อมกล่าวพบปะทักทายและให้กำลังใจ ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

นายปรีชา ส่งกิตติสุนทร หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ กล่าวว่า จิตอาสาเฉพาะกิจฯ จังหวัดอุดรธานีเข้มแข็งมาก เป็นที่น่าชื่นใจ เชื่อว่าชาวอุดรธานีเองคงภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ได้เป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ขอให้ถ่ายภาพการทำงานของจิตอาสาเฉพาะกิจ ทั้ง 8 ด้าน เพื่อจารึกไว้เป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทย ในงานพระราชพิธีที่สำคัญยิ่ง

นอกจากนี้ หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ ยังได้ร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานจิตอาสาเฉพาะกิจ ณ ห้องประชุมกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของจังหวัดอุดรธานี และตัวแทนจากส่วนราชการ หัวหน้าคณะจิตอาสาเฉพาะกิจฯ จาก 11 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดกาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม อุบลราชธานี เลย อำนาจเจริญ ยโสธร บึงกาฬ มุกดาหาร หนองบัวลำภู และจังหวัดหนองคาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้