วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พงษ์ศิริ มิตรสาธิต : เป้าหมายคือแชมป์โลกสตรอว์เวท ONE Championship


หลังจากเปิดตัวบนเวที ONE Championship เมื่อปี 2016 ด้วยชัยชนะหนือคู่ต่อสู้จากเมียนมา เย Ye Thway Ne จนเป็นที่รู้จักของคนดู มาถึงวันนี้ “พงษ์ศิริ มิตรสาธิต” นักสู้หนุ่มชาวไทย พร้อมจะแสดงฝีมืออีกครั้งเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นนักสู้แถวหน้าของวงการ มาร์เชียล อาร์ต ระดับโลก ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ในรายการ ONE: HERO’S DREAM ที่ประเทศเมียนมา...

ชื่อของ "พงษ์ศิริ มิตรสาธิต" คือนักสู้ฝีมือดีจากเมืองไทย ผ่านสังเวียนลูกกรงมาแล้วมากมาย รวมถึงรายการ ONE: WARRIOR KINGDOM ที่ได้แสดงฝีมืออีกครั้งเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และเก็บชัยชนะได้อย่างเด็ดขาดด้วยการน็อก Rabin “The Rock” Catalan แชมป์ยิวยิตสูชาวฟิลิปปินส์ เพียงแค่ยกแรก ส่งให้เขาคว้าชัยชนะบนเวที ONE 2 ไฟต์ติดต่อกัน และไร้พ่ายจนถึงวันนี้
 
สำหรับรายการ ONE: HERO’S DREAM ที่สนามธุวันนา อินดอร์ สเตเดียม เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ พงษ์ศิริ จะพบกับความท้าทายครั้งสำคัญเมื่อการต่อสู้ครั้งที่ 3 บนเวทีนี้ จะได้พบกับ Jeremy “The Jaguar” Miado นักสู้ฝีมือดีชาวฟิลิปปินส์ และคงไม่มีอะไรที่นักสู้ชาวไทยอยากได้ไปกว่าการคว้าชัยชนะ 3 ไฟต์ติด
 

นักสู้วัย 21 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการปลุกปั้นจากทีมงาน Team Quest Thailand ภายใต้การดูแลของ Dylan Fussell นักสู้มากประสบการณ์ของวงการศิลปะป้องกันตัว โดยสถิติที่ผ่านมา “เจ้าเปี๊ยก” ลงแข่ง MMA รายการต่างๆ มาทั้งสิ้น 8 ไฟต์ ชนะรวดทั้งหมด สิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มพูนความมั่นใจให้แก่เจ้าตัวเป็นอย่างยิ่ง และตอนนี้เขาพร้อมแล้วสำหรับการเผชิญหน้ากับเหยื่อรายต่อไป

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักสู้ที่น่าจับตามองของวงการศิลปะป้องกันตัวระดับเอเชีย ผมพร้อมแล้วที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ก่อนลงแข่งผมฝึกซ้อมหนักมาก ซึ่งเป้าหมายของผมนอกจากชัยชนะ ก็คือการก้าวขึ้นเป็นนักสู้ดีที่สุดของวงการนี้ในเมืองไทย และไม่เพียงแค่นั้น ผมอยากให้ตนเองเป็นที่จดจำของวงการกีฬานี้ด้วย” เจ้าเปี๊ยก กล่าว

ถึงแม้ว่า “เจ้าเปี๊ยก” จะเป็นนักสู้ระดับอาชีพแล้ว แต่ยังไม่หยุดการพัฒนาตัวเอง โดยทุกครั้งก่อนลงแข่ง มักจะสรรหารูปแบบการต่อสู้ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มพูนทักษะให้หลากหลายยิ่งขึ้น 

“ผมยังเด็กและกระหายจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะอยากที่จะพัฒนาฝีมือ ผมฝึกซ้อมกับทีมงานทุกวันอย่างเต็มที่ ซึ่งมีเป้าหมายคือการพัฒนารูปแบบการต่อสู้ โดยเฉพาะการสู้บนภาคพื้นที่เน้นเป็นพิเศษ ยกสถานะตัวเองให้เป็นนักสู้ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของวงการ” นักสู้ชาวเชียงใหม่ กล่าวย้ำ

นอกจากนี้ พงษ์ศิริ ได้พูดถึงคู่ต่อสู้ที่จะเจอด้วยว่า ผมต้องระวังตัวพอสมควรในการเจอกับเขา แต่ก็พร้อมมอบอาวุธที่มี ทั้งหมัดและขาให้เขาได้ลิ้มลอง แต่ถ้าอีกฝ่ายอยากจะสู้บนพื้น ผมก็ไม่มีปัญหา เขาคือนักสู้ที่มีสถิติยอดเยี่ยม แน่นอนว่าการต่อสู้ระหว่างผมกับเขา จะเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่น่าจดจำของค่ำคืนนั้น ผมให้ความนับถือเขา แต่อยากเอาชนะเขาด้วยเช่นกัน เพื่อความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกในรายการนี้ และเอาเงินรางวัลที่ได้ไปจุนเจือครอบครัว

 
ทั้งนี้ ชีวิตของพงษ์ศิริไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบมาตั้งแต่เด็ก เขาต้องดิ้นรนทำงานเพื่อหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว และเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นในแต่ละวันด้วยการชกมวยหาเลี้ยงชีพ จนกระทั่งเขาและครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยเงินรางวัลที่ได้จากการต่อสู้ แม้จะต้องแลกกับความเจ็บปวดที่คู่ต่อสู้ประเคนให้ แต่นั่นคือสิ่งที่นักสู้ชาวไทยยินดีเอาตัวเข้าแลกเพื่อครอบครัว และความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือ การเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นสตรอว์เวทของ ONE ซึ่งตอนนี้ Yoshitaka Naito เป็นผู้ครอบครองอยู่
 
“ประสบการณ์ในวัยเด็กสอนอะไรผมมากมาย สิ่งที่ผมได้ก็คือการเตือนตัวเองเสมอว่า ต้องไม่หยุดเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองในฐานะนักสู้ของวงการมาร์เชียล อาร์ต รวมถึงการใช้ชีวิตนอกสนาม ส่วนการต่อสู้ครั้งต่อไป ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะแสดงความสามารถให้แฟนมวยที่ย่างกุ้งได้เห็น มันคือชีวิตของผม ชัยชนะครั้งนี้จะทำให้ผมได้เข้าใกล้ความฝันขึ้นไปอีกขั้น นั่นคือการเป็นแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทของ ONE Championship และผมจะทำฝันให้เป็นจริงให้ได้” ยอดนักสู้ฉายา “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับศึกสังเวียนเดือด ONE: HERO’S DREAM ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดบันทึกการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เริ่มตั้งแต่เวลา 22.00 น. 


หลังจากเปิดตัวบนเวที ONE Championship เมื่อปี 2016 ด้วยชัยชนะหนือคู่ต่อสู้จากเมียนมา เย Ye Thway Ne จนเป็นที่รู้จักของคนดู มาถึงวันนี้ “พงษ์ศิริ มิตรสาธิต”... 18 ต.ค. 2560 13:22 18 ต.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ