วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากสึกแต่ลาสิกขาแล้ว แม่ชีหนิง ร้องไห้หนักมาก (คลิป)

ไม่อยากสึกแต่ลาสิกขาแล้ว แม่ชีหนิง ร้องไห้หนักมาก (คลิป)

  • Share:

ตั้งจิตดีโกนหัวบวชชีไปตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม จนถึงวันนี้ 18 ตุลาคมช่วงเที่ยง แม่ชี หนิง ปณิตา ได้ลาสิกขาไปเรียบร้อยแล้ว ที่ศาลาธรรมสถาน เสถียรธรรมสถาน แถววัชรพล กรุงเทพฯ กับการบวชพุทธสาวิกา ศีล 10 ในโครงการ 70 ปี 70 ล้านความดี อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ

ก่อนจะลาสิกขาออกมา แม่ชีหนิงได้กล่าวเปิดใจพร้อมบรรยายธรรมนิดหน่อย ให้กับเหล่าแม่ชีที่ร่วมบวชด้วย โดยมีหลายช่วงที่หนิงพูดไปร้องไห้ไปออกมา ด้วยความสุขซาบซึ้งตรึงใจกับรสธรรม โดยบอกว่ามีความสุขมากๆ ดีใจที่ทำให้หลายคนหันมาสนใจธรรมมากขึ้น อยากจะให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี

การบวชนี้ครั้งนี้มีความสุขมากจากข้างใน เพราะได้เรียนรู้ศึกษาเข้าใจจิตใจตัวเอง จนไม่อยากจะสึกไม่อยากจะออกไป แต่แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ก็ได้กล่าวให้ข้อคิดไว้ว่า ทั้งทุกข์และสุขคนเราก็ไม่ควรยึดติด ปัจจุบันอนาคตเรามีภาระหน้าที่อะไร ที่ต้องไปออกไปทำ

การลาสิกขาของแม่ชีหนิง มีท่านเจ้าคุณเทพวรมุณี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ทำพิธีลาสิกขาให้แล้ว หนิง ปณิตา ก็ได้เปิดใจแบบลึกสุดใจ แล้วกราบที่ตักของสามี จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ โดยบอกว่า ครอบครัวผ่านเรื่องบอบช้ำมาแล้ว เป้าหมายเดียวกันคืออยากจะทำให้ครอบครัวแข็งแรง เราจะร่วมมือกัน เราจะพูดดีๆ จะพูดกันเพราะๆ จะทำตัวใหม่เป็นคนดีที่มากเพิ่ม จะพูดจากันเพราะๆ พร้อมจะตั้งใจเลี้ยงดูลูกสาว น้องณิริน ปณิริน ธรรมวัฒนะ ให้เป็นคนดีของสังคมต่อไป 

สาวๆ ที่สนใจอยากจะบวชชีศึกษาธรรมกับทางเสถียรธรรมสถาน จะจัดทำบวชชีครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในวันที่ 25 ตุลาคม เพื่อบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ผู้หญิงคนไหนสนใจจะบวชชีในครั้งใหญ่นี้ ถามรายละเอียดได้เลยที่ 09-8735-4030 และ 08-4930-7476 เปิดรับสมัครกันแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้