วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาร์ค จี ซอง' พูดถึงวินาทีประกบติด 'ปิร์โล' เกมผีแดงดวลมิลาน ปี 2010

ปาร์ค จี ซอง อดีตมิดฟิลด์พลังโสมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงเรื่องตามประกบ อันเดรีย ปิร์โล มิดฟิลด์ของเอซี มิลาน เมื่อปี 2010 ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ต.ค. ว่า ปาร์ค จี ซอง อดีตกองกลางทีมชาติเกาหลีใต้และ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงการที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยสั่งให้เขาตามประกบติด อันเดรีย ปิร์โล กองกลางของ “ปิศาจแดง” เอซี มิลาน ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อ 7 ปีที่แล้ว

“เฟอร์กี้” ใช้ ปาร์ค ไล่ตัดเกมและตามประกบ ปิร์โล แบบหายใจรดต้นคอ ก่อนที่ "รอสโซเนรี่" จะแพ้ให้กับทีมจากแดนผู้ดีด้วยสกอร์รวม 2-7 (แพ้ 2-3 ที่ ซาน ซิโร และ แพ้ 0-4 ที่ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด)

ปาร์ค กล่าวว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์เกมของมิลานและสรุปว่า ปิร์โล คือคีย์แมนของพวกเขา ดังนั้นผมพยายามที่จะปิดกั้นเขาเพื่อทำให้เขาไม่สามารถครองได้ ตอนที่เขาได้บอล ผมก็พยายามไม่ให้เขาจ่ายบอลออกไปได้ การประกบ ปิร์โล ไม่ใช่เรื่องง่าย มันเป็นเรื่องยากทั้งการใช้ความคิดและร่างกาย แต่มันก็ส่งผลให้มิลานมีเกมที่ยากลำบากในการเจอกับพวกเรา”

ปาร์ค จี ซอง อดีตมิดฟิลด์พลังโสมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงเรื่องตามประกบ อันเดรีย ปิร์โล มิดฟิลด์ของเอซี มิลาน เมื่อปี 2010... 18 ต.ค. 2560 12:48 18 ต.ค. 2560 13:12 ไทยรัฐ