วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอมึน! เด็กมะกัน 7 ขวบหลับยาว 11 วันรวด หาสาเหตุไม่เจอ

ภาพจาก Fox news

เกิดอาการประหลาดกับเด็กชายชาวอเมริกันวัยเพียง 7 ขวบ เมื่อเขานอนหลับลึกมากปลุกอย่างไรก็ไม่ตื่น นานถึง 11 วัน ขณะที่แพทย์ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กชาย ไวแอต ชอว์ วัย 7 ขวบ ชาวเมืองเอลิซาเบธทาวน์ รัฐเคนทักกี ในสหรัฐอเมริกา หลับเป็นตายนานถึง 11 วันติดต่อกันโดยที่แพทย์ก็ไม่อาจหาสาเหตุได้ หลังจากที่เด็กคนนี้ทำหน้าที่เป็นผู้ถือแหวนในงานแต่งงานของญาติเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

รอนดา ธอมสัน ผู้เป็นยายของเด็กชายไวแอต บอกกับสื่อว่า ไวแอตแข็งแรงสมบูรณ์ดี และเต้นตลอดคืนวันงานแต่งงาน อย่างไรก็ตาม เอมี ชอว์ มารดาของไวแอต พบสิ่งผิดปกติเมื่อเธอไปปลุกเขาในเช้าวันต่อมา เนื่องจากลูกของเธอตื่นขึ้นมาเพียงครู่เดียวแล้วก็หลับต่อ และไม่ยอมตื่นขึ้นมาอีก ไม่ว่าเธอจะพยายามปลุกด้วยวิธีใด

เอมีจึงพาลูกชายของเธอไปพบแพทย์ท้องถิ่น ก่อนที่ไวแอตจะถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเด็กนอร์ตัน ในเมืองหลุยส์วิลล์ ในทันที ซึ่งเขานอนต่ออีกถึง 10 วันก่อนจะตื่นขึ้นมาหลังจากแพทย์ลองรักษาด้วยวิธีการเดียวกันที่ใช้รักษาผู้มีอาการลมชัก ซึ่งหลังตื่นขึ้นมา ไวแอตมีปัญหาด้านการพูดและเดิน แต่อาการกำลังดีขึ้น อย่างไรก็ตาม แพทย์ยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเด็กคนนี้

“ผลการตรวจทุกอย่างของหมอออกมาปกติทั้งหมด” เอมีกล่าว “พวกเขาบอกว่า เราอาจจะไม่มีวันรู้สาเหตุ แต่จะรักษาเขาด้วยการกายภาพบำบัดจนกว่าอาการของเขาจะดีขึ้น”

เกิดอาการประหลาดกับเด็กชายชาวอเมริกันวัยเพียง 7 ขวบ เมื่อเขานอนหลับลึกมากปลุกอย่างไรก็ไม่ตื่น นานถึง 11 วัน ขณะที่แพทย์ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับเขา... 18 ต.ค. 2560 12:38 18 ต.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ