วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเหี้ยม จ่อหัวฆ่าพ่อขณะป้อนข้าวลูกน้อย เหตุเกิดปะนาเระ ปัตตานี

คนร้ายใจเหี้ยมขี่ จยย.มาจอด ก่อนหาจังหวะจ่อยิงหัวพ่อขณะป้อนข้าวลูกน้อย หน้าคว่ำคาจานข้าว ไปเสียชีวิตที่รพ. เหตุเกิดพื้นที่ชายแดนใต้ อ.ปะนาเระ ปัตตานี ยังไม่ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์​...

เวลา 07.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ร.ต.ท.ธนเดช เทพพิมพา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกัน เหตุเกิดในพื้นที่ ม.3 บ้านท่าสู ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ ไปถึงพบเพียงกองเลือดจำนวนมากอยู่ภายในศาลาข้างบ้านเลขที่ 9 ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายอายิด มาแฮ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.3 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมืองปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ศีรษะจำนวน 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนคาอยู่ที่ถังน้ำแข็ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายและลูกชายวัย 2 ขวบ เดินออกจากบ้านเพื่อไปซื้อข้าวให้ลูกชายที่พ่อค้าขายอยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จากนั้นจึงเดินมานั่งที่ศาลาเพื่อป้อนข้าวลูกชาย โดยมีชาวบ้านหลายคนยืนซื้อของอยู่ห่างจากผู้ตายประมาณ 5 เมตร ระหว่างที่ผู้ตายกำลังป้อนข้าวและเล่นกับลูกชาย ได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนนแล้วทำทีเดินมาซื้อของ โดยที่ไม่มีใครเอะใจ ช่วงที่ผู้ตายกำลังป้อนข้าวให้ลูก คนร้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงทันทีต่อหน้าลูกชายจนเลือดกระเด็นใส่หน้าลูกชาย ส่วนผู้ตายล้มฟุบคาจานข้าวลูก ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เชิญพยานไปสอบปากคำเพื่อขยายผลเกี่ยวกับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะมือปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งถือว่ามีความโหดเหี้ยม ยิงพ่อต่อหน้าลูก ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์รายวัน.

คนร้ายใจเหี้ยมขี่ จยย.มาจอด ก่อนหาจังหวะจ่อยิงหัวพ่อขณะป้อนข้าวลูกน้อย หน้าคว่ำคาจานข้าว ไปเสียชีวิตที่รพ. เหตุเกิดพื้นที่ชายแดนใต้ อ.ปะนาเระ ปัตตานี ยังไม่ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์​... 18 ต.ค. 2560 12:26 18 ต.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ