วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดอะ เฮง' ร่วมถก 'ซัลบาดอร์' ถึงแผนปีหน้าของช้างศึก ยู-16

'เดอะ เฮง' ร่วมถก 'ซัลบาดอร์' ถึงแผนปีหน้าของช้างศึก ยู-16

  • Share:

"วิทยา เลาหกุล" ประชุมร่วมกับ "ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" เพื่อเตรียมแผนงานสำหรับทีม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี...

วันที่ 18 ต.ค.60 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม War Elephant ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเพื่อเตรียมแผนงานสำหรับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

การประชุมในครั้งนี้นำโดย คุณวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ, มร.ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และ 16 ปี, คุณเมธา คุณาไท ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ ร่วมประชุม 

การประชุมในครั้งนี้เป็นเรื่องการวางแผนงานตลอดทั้งปีของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือนกันยายนปีหน้า และหาจุดบกพร่องจากการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมา เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงทีมให้ดียิ่งขึ้น

หลังการประชุม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้เราประชุมร่วมกับ คุณวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค เพื่ออธิบายสิ่งที่เราเห็นจากการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมา เพื่อวางเป้าหมายใหม่ๆ เกี่ยวกับการเก็บตัวในอนาคต" 

"แผนการหลังจากนี้ เรามีเวลา 1 ปี สำหรับการเตรียมทีมเพื่อแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย แต่ระหว่างนั้นเราจะพยายามเก็บตัวบ่อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และหาทัวร์นาเมนต์แข่งขันเพื่อเตรียมทีม ในการวางแผนฝึกซ้อมเพื่อทำให้เกมรับเราแข็งแกร่งขึ้น, เก็บบอลได้มากขึ้น และเราต้องเล่นด้วยกันให้ดีกว่านี้ และที่สำคัญคือการป้องกันการโต้กลับของคู่ต่อสู้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเราต้องปรับปรุงเรื่องคอนเซปต์ต่างๆ ก่อนทำการแข่งขัน"

"เป้าหมายของเราในหนึ่งปี คือการเตรียมทีมให้พร้อมมากที่สุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย และทำให้ดีที่สุด และสามารถสู้กับทีมระดับท็อปได้อย่างสูสี และเล่นได้เร็วขึ้น, แข็งแกร่งขึ้น เพื่อต่อกรกับทุกทีมในเอเชียให้ได้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้