วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮาร์กรีฟส์' ซูฮก 'เดอ บรุน' จ่ายบอลเทพเหมือน 2 อดีตแข้งผีแดง

โอเวน ฮาร์กรีฟส์ อดีตมิดฟิลด์ชื่อดัง ชื่นชม เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่ายบอลได้เก่งกาจเหมือนกับ 2 ตำนานปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ต.ค. ว่า โอเวน ฮาร์กรีฟส์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ยกย่อง เควิน เดอ บรุน กองกลางของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่ายบอลให้เพื่อนยิงประตูได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกับ เดวิด เบคแคม และ พอล สโคลส์ 2 ตำนานกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เดอ บรุน โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะการสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู ซึ่ง ฮาร์กรีฟส์ ก็ทนไม่ไหวที่จะออกมาซูฮกความเทพของดาวเตะทีมชาติเบลเยียมรายนี้

"เขาเจ๋งที่สุด เขาเป็นคนที่จ่ายบอลเพื่อการทำประตูได้เจ๋งที่สุด ซึ่งผมไม่ได้เห็นมานานแล้ว ผมคิดว่า พอล สโคลส์ คือคนที่จ่ายบอลระยะสั้นได้ดีที่สุด ส่วน เดวิด เบคแคม เป็นนักเตะที่ผ่านบอลยาวได้ดีที่สุด การจ่ายบอลของเดอ บรุน มันเหมือนเด้งกลับไปหาเพื่อนร่วมทีม ผมไม่คิดว่าผมจะเคยเห็นใครทำแบบนี้มาก่อน” ฮาร์กรีฟส์ กล่าว

โอเวน ฮาร์กรีฟส์ อดีตมิดฟิลด์ชื่อดัง ชื่นชม เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่ายบอลได้เก่งกาจเหมือนกับ 2 ตำนานปิศาจแดง... 18 ต.ค. 2560 11:50 18 ต.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ