วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' ป้อง 'หญิงหน่อย' ขอโทษควรยุติ ซัดคนซ้ำเติมฉวยโอกาสทางการเมือง

'วัฒนา' ป้อง 'หญิงหน่อย' ขอโทษควรยุติ ซัดคนซ้ำเติมฉวยโอกาสทางการเมือง

  • Share:

"วัฒนา" โพสต์ป้อง "หญิงหน่อย" ปมถูกกล่าวหาฉวยโอกาสหาเสียง ชี้ ขอโทษแล้วควรยุติ จวกนายกฯ เป็นผู้ใหญ่ ควรวางตัวคลี่คลายสถานการณ์ สร้างบรรยากาศปรองดอง ไม่ใช่ซ้ำเติมช่วยประณาม

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เยอะเกินไปมั้ย" ตนตั้งใจจะวางเฉยกับประเด็นของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าการแสดงออกของคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ใช่เป็นการฉวยโอกาสหาเสียง เพราะเป็นนักการเมืองที่ผ่านร้อนผ่านหนาวทางการเมืองมานาน ย่อมจะทราบดีว่าสถานการณ์แบบนี้ควรวางตัวเช่นไร สิ่งที่คุณหญิงได้กระทำลงไปคือการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ซึ่งเป็นเสรีภาพที่สามารถกระทำได้โดยไม่มีรูปแบบ แต่เมื่อเกิดประเด็นที่ทำให้กลุ่มคนอีกฝ่ายเกิดความเข้าใจผิด คุณหญิงก็ได้ออกมากล่าวขอโทษกับสังคมแล้ว เรื่องนี้จึงสมควรยุติลง

นายวัฒนา ระบุต่อว่า เสรีภาพในการแสดงออกเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน แต่เผด็จการเคยชินกับการละเมิดสิทธิของประชาชนมาโดยตลอด เป็นเวลากว่าสามปีที่อยู่ในอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นเสรีภาพในการชุมนุม เสรีภาพทางวิชาการ หรือเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น จนเลยเถิดมาถึงเสรีภาพในการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ซึ่งทุกคนพึงมีสิทธิอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะประกอบอาชีพหรือมีบทบาทใดๆ ในสังคมก็ตาม นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง จึงควรวางตัวให้สมกับเป็นผู้ใหญ่และควรช่วยคลี่คลายสถานการณ์ เพื่อสร้างบรรยากาศปรองดอง แต่การออกมาซ้ำเติมคุณหญิงโดยขอให้สังคมช่วยกันประณาม ทั้งที่คุณหญิงไม่ได้ทำสิ่งใดที่เป็นความผิด จึงเป็นการฉวยโอกาสทางการเมืองในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นการสุมไฟความขัดแย้งให้ขยายตัวมากขึ้น ตนว่าน่าละอาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้