วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' ป้อง 'หญิงหน่อย' ขอโทษควรยุติ ซัดคนซ้ำเติมฉวยโอกาสทางการเมือง

"วัฒนา" โพสต์ป้อง "หญิงหน่อย" ปมถูกกล่าวหาฉวยโอกาสหาเสียง ชี้ ขอโทษแล้วควรยุติ จวกนายกฯ เป็นผู้ใหญ่ ควรวางตัวคลี่คลายสถานการณ์ สร้างบรรยากาศปรองดอง ไม่ใช่ซ้ำเติมช่วยประณาม

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เยอะเกินไปมั้ย" ตนตั้งใจจะวางเฉยกับประเด็นของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าการแสดงออกของคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ใช่เป็นการฉวยโอกาสหาเสียง เพราะเป็นนักการเมืองที่ผ่านร้อนผ่านหนาวทางการเมืองมานาน ย่อมจะทราบดีว่าสถานการณ์แบบนี้ควรวางตัวเช่นไร สิ่งที่คุณหญิงได้กระทำลงไปคือการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ซึ่งเป็นเสรีภาพที่สามารถกระทำได้โดยไม่มีรูปแบบ แต่เมื่อเกิดประเด็นที่ทำให้กลุ่มคนอีกฝ่ายเกิดความเข้าใจผิด คุณหญิงก็ได้ออกมากล่าวขอโทษกับสังคมแล้ว เรื่องนี้จึงสมควรยุติลง

นายวัฒนา ระบุต่อว่า เสรีภาพในการแสดงออกเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน แต่เผด็จการเคยชินกับการละเมิดสิทธิของประชาชนมาโดยตลอด เป็นเวลากว่าสามปีที่อยู่ในอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นเสรีภาพในการชุมนุม เสรีภาพทางวิชาการ หรือเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น จนเลยเถิดมาถึงเสรีภาพในการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ซึ่งทุกคนพึงมีสิทธิอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะประกอบอาชีพหรือมีบทบาทใดๆ ในสังคมก็ตาม นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง จึงควรวางตัวให้สมกับเป็นผู้ใหญ่และควรช่วยคลี่คลายสถานการณ์ เพื่อสร้างบรรยากาศปรองดอง แต่การออกมาซ้ำเติมคุณหญิงโดยขอให้สังคมช่วยกันประณาม ทั้งที่คุณหญิงไม่ได้ทำสิ่งใดที่เป็นความผิด จึงเป็นการฉวยโอกาสทางการเมืองในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นการสุมไฟความขัดแย้งให้ขยายตัวมากขึ้น ตนว่าน่าละอาย.

"วัฒนา" โพสต์ป้อง "หญิงหน่อย" ปมถูกกล่าวหาฉวยโอกาสหาเสียง ชี้ ขอโทษแล้วควรยุติ จวกนายกฯ เป็นผู้ใหญ่ ควรวางตัวคลี่คลายสถานการณ์ สร้างบรรยากาศปรองดอง ไม่ใช่ซ้ำเติมช่วยประณาม 18 ต.ค. 2560 11:07 18 ต.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ