วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกทั้งคืนทำน้ำท่วมเมืองตาก ต้องปิดถนนพหลโยธินขาล่อง

เกิดน้ำท่วมตามถนนและชุมชนที่ อ.เมืองตาก ชาวบ้านต้องขนของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำ ขณะที่ถนนพหลโยธินช่วงบริเวณสี่แยกทางหลวง หน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตาก น้ำท่วมเต็มผิวการจราจร ต้องปิดการจราจรฝั่งขาล่อง ทำทางเบี่ยงให้รถสวน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2560 จากสถานการณ์ฝนตกหนักและมีน้ำไหลหลากเข้าท่วมชุมชนต่างๆ ที่อยู่ในที่ลุ่มต่ำ ครอบคลุมทั้งตัวเมืองตาก ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องอพยพทั้งคนและสัตว์ สิ่งของ กันจ้าละหวั่นตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำท่วมถนนพหลโยธินช่วงบริเวณสี่แยกทางหลวง หน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตาก และทางด้านทิศใต้ของศาลากลางจังหวัดตาก มีน้ำท่วมเต็มผิวการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง ล่าสุดได้ปิดการจราจรขาล่อง โดยให้เบี่ยงทางเดินรถวิ่งสวนทางด้านขาขึ้น 

โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานระดม เครื่องสูบน้ำขนาดต่างๆ จำนวนกว่า 30 เครื่องจากหลายหน่วยงานทำการสูบน้ำเพื่อพร่องน้ำจากระบบระบายน้ำ เพื่อกู้วิกฤติน้ำท่วมในครั้งนี้ 

อย่างไรก็ตาม หากยังมีฝนตกอีก ก็จะทำให้มีน้ำไหลหลากท่วมถนนพหลโยธินเพิ่มเติมอีก.

เกิดน้ำท่วมตามถนนและชุมชนที่ อ.เมืองตาก ชาวบ้านต้องขนของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำ ขณะที่ถนนพหลโยธินช่วงบริเวณสี่แยกทางหลวง หน้าโรงเรียนผดุงปัญญาตาก น้ำท่วมเต็มผิวการจราจร ต้องปิดการจราจรฝั่งขาล่อง ทำทางเบี่ยงให้รถสวน... 18 ต.ค. 2560 11:02 18 ต.ค. 2560 11:41 ไทยรัฐ