วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องแก้ที่ประตูบ้าน?

ต้องแก้ที่ประตูบ้าน?

โดย สหบาท
19 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ดุเดือด...เข้มข้น...ต่อเนื่อง สำหรับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) ที่เพิ่งคลอดมาได้ไม่นาน...

ล่าสุด “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. นำทีมตำรวจหลายหน่วยเปิดยุทธการปราบปรามแก๊งคนร้ายข้ามชาติ ที่เข้ามาตั้งตัวเป็นมาเฟียก่ออาชญากรรมในเมืองไทย

ลุยปิดล้อมตรวจค้น 11 จุดทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล เป้าหมายทั้งสถานบริการ ร้านอาหาร เกสต์เฮาส์ โรงแรม ฯลฯ โดยเฉพาะแหล่งมั่วสุมสำคัญภายในซอยสุขุมวิท 4 หรือที่ติดปากในชื่อซอยนานา

ที่มีมาเฟียสารพัดเชื้อชาติ-ภาษา แบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่าเกลื่อนซอยไปหมด!

มีทั้งแก๊งปลอมธนบัตร (Black Money) แก๊งหลอกลวงแต่งงาน (Romance Scam) แก๊งปลอมบัตรเครดิต (Skimming) แก๊งหลอกขายเพชรปลอม แก๊งยาเสพติด...

ผลการตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาชาวไนจีเรีย แทนซาเนีย และอุซเบกิสถานกว่า 52 คน ความผิดสารพัดตั้งแต่หลบหนีเข้าเมือง อยู่เกินเวลา ไปจนถึงยาเสพติด

งานนี้มีของใหม่ เจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอผู้ถูกจับกุมทั้งหมดไว้เป็นข้อมูลพื้นฐาน เผื่อวันหน้าแอบกลับเข้ามาก่อคดีในประเทศไทยอีก

อันนี้ผมเห็นว่าดี เพราะใช้วิทยาศาสตร์มาเก็บข้อมูลดิบไว้ วันหน้าจะได้ตรวจสอบง่าย...

ยิ่งเดี๋ยวนี้วิทยาการด้านศัลยกรรมตกแต่งมันไปไกลจนน่ากลัว ไอ้ที่เคยดูหนังที่คนร้ายผ่าตัดเปลี่ยนหน้าแล้วหัวเราะเยาะว่า ฮาดี...

ถึงวันนี้ ต้องยอมรับกันแล้วว่า เป็นไปได้!?!

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่น่าตกใจคือ 1 ในผู้ต้องหาผิวสีที่ถูกจับกุมครั้งนี้ เคยถูกจับข้อหามีโคเคนไว้ในครอบครอง ศาลตัดสินจำคุกมาแล้ว 5 ปี

แต่หลังพ้นโทษกลับไม่โดนเนรเทศ ผู้ต้องหาก็ยอมรับเองด้วยว่า ที่อยู่ได้เพราะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจนสามารถอยู่เมืองไทยต่อได้

เออ...แบบนี้ก็มีด้วย อาชญากรข้ามชาติมันถึงเต็มบ้านเต็มเมือง!

ไม่อยากกล่าวโทษ “สตม.” ลอยๆ แต่ขอให้ “บิ๊กโจ๊ก” ลองตรวจสอบจริงจังซักที

เป็นคนดูแลประตูบ้าน ดันปล่อยให้อาชญากรพวกนี้เดินเข้าออกเป็นว่าเล่น อย่างนี้ปราบเมื่อไหร่จะหมด?

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้