วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ประชุม ผู้ว่าฯ ซักซ้อมแนวปฏิบัติ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

มท.1 ประชุม ผวจ.ทั่วปท.ซักซ้อมแนวปฏิบัติงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง ในหลวง ร.9  ย้ำ ดูแลความสงบเรียบร้อยเข้ม เน้นย้ำให้ ประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยในพื้นที่จังหวัดตนเอง ซึ่งมีจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ค่อนข้างครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ต.ค. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายข้อราชการของกระทรวงมหาดไทย และซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติงาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้แก่ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทยและผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า จะติดตามความความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีสำคัญ ส่วนมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย กระทรวงมหาดไทยได้ประสานความร่วมมือกับฝ่ายความมั่นคงให้ดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด รวมทั้งให้ติดตามสถานการณ์ทางการข่าวและการแจ้งเตือนประชาชนให้ร่วมกันดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งวันนี้ก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องนี้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะในพื้นที่จัดงาน


พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ หากประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาร่วมพระราชพิธีสำคัญดังกล่าว ทางกรุงเทพมหานครได้มีการจัดเตรียมจุดถวายดอกไม้จันทน์และพระเมรุมาศจำลองในพื้นที่ต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว รวมถึงด้านการจัดการจราจรก็ได้มีการเตรียมพร้อมไว้เช่นกัน นอกจากนี้ ประชาชนในภูมิภาคสามารถร่วมแสดงความอาลัยได้ในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งมีจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ไว้จำนวน 76 แห่งทั่วประเทศ และจุดถวายดอกไม้จันทน์ จำนวน 802 แห่ง ในทุกอำเภอ รวม 878 แห่ง ซึ่งยืนยันว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

มท.1 ประชุม ผวจ.ทั่วปท. ซักซ้อมแนวปฏิบัติงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง "ในหลวง ร.9" ย้ำ ดูแลความสงบเรียบร้อยเข้ม เน้นย้ำให้ ประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยในพื้นที่จังหวัดตนเอง ซึ่งมีจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ค่อนข้างครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว 18 ต.ค. 2560 10:27 18 ต.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ