วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มท.1 ประชุม ผู้ว่าฯ ซักซ้อมแนวปฏิบัติ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

มท.1 ประชุม ผู้ว่าฯ ซักซ้อมแนวปฏิบัติ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

  • Share:

มท.1 ประชุม ผวจ.ทั่วปท.ซักซ้อมแนวปฏิบัติงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง ในหลวง ร.9  ย้ำ ดูแลความสงบเรียบร้อยเข้ม เน้นย้ำให้ ประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยในพื้นที่จังหวัดตนเอง ซึ่งมีจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ค่อนข้างครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ต.ค. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายข้อราชการของกระทรวงมหาดไทย และซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติงาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้แก่ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทยและผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า จะติดตามความความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีสำคัญ ส่วนมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย กระทรวงมหาดไทยได้ประสานความร่วมมือกับฝ่ายความมั่นคงให้ดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด รวมทั้งให้ติดตามสถานการณ์ทางการข่าวและการแจ้งเตือนประชาชนให้ร่วมกันดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งวันนี้ก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องนี้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะในพื้นที่จัดงาน


พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ หากประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาร่วมพระราชพิธีสำคัญดังกล่าว ทางกรุงเทพมหานครได้มีการจัดเตรียมจุดถวายดอกไม้จันทน์และพระเมรุมาศจำลองในพื้นที่ต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว รวมถึงด้านการจัดการจราจรก็ได้มีการเตรียมพร้อมไว้เช่นกัน นอกจากนี้ ประชาชนในภูมิภาคสามารถร่วมแสดงความอาลัยได้ในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งมีจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ไว้จำนวน 76 แห่งทั่วประเทศ และจุดถวายดอกไม้จันทน์ จำนวน 802 แห่ง ในทุกอำเภอ รวม 878 แห่ง ซึ่งยืนยันว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้