วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจช่างภาพคุณย่าฮิปเตอร์ อแดปเสื้อวัยรุ่นกับผ้าถุง จนถูกใจวัยรุ่น

เปิดใจช่างภาพ ควบตำแหน่งหลานชายคุณย่าฮิปเตอร์ มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าหลานชายกับผ้าถุง เสื้อคอกระเช้า จนถูกอกถูกใจชาวโลกออนไลน์ เผยแรงบันดาลใจมาจากเห็นคุณย่าชอบบ่นเรื่องการซื้อเสื้อผ้าเยอะแยะ

กำลังเป็นขวัญใจวัยรุ่นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับคุณย่าฮิปเตอร์ที่นำเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของหลานชาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ แว่นตา หมวกแก๊ป มาอแดปมิกซ์แอนด์แมตช์กับผ้าถุงและเสื้อคอกระเช้า อย่างเก๋ไก๋ จนทำให้หลายคนอยากรู้ว่าแท้จริงแล้วคนที่อยู่เบื้องหลังแฟชั่นเซตนี้เป็นใคร

เกริ่นมาขนาดนี้ก็อย่ารอช้า เพราะวันนี้ (18 ต.ค.60) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์จึงจะพาไปรู้จักกับ นายชวภณ วงษ์ชื่น อายุ 21 ปี หลานชายและช่างภาพส่วนตัวของคุณย่า แพน เพชรติ่ง โดย นายชวภณ เล่าถึงแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพเซตนี้ว่า "มาจากการแต่งตัวของคุณย่าที่ชอบใส่เสื้อผ้าแค่ชุดสองชุดทั้งที่มีเสื้อผ้าเยอะมาก ผมก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร ประกอบกับคุณย่าชอบบ่นเรื่องการซื้อเสื้อผ้ารองเท้าว่า ซื้อมาทำไมเยอะแยะ รกนู่นรกนี่รกนั่น พอคุณย่ายิ่งบ่นไปเรื่อยๆ รวมกับการที่เราเห็นเขาใส่ชุดซ้ำๆ จึงมีความคิดว่า ลองแกล้งเอาย่ามาใส่เสื้อผ้าชุดอื่นๆ ชุดที่เขาบ่นเราเผื่อว่าเขาจะเข้าใจเราบ้างแค่นั้นเอง เป็นเหมือนงานที่เราตั้งใจจะทำทั้งหมด 5 ชุด ซึ่งเราคิดแค่ว่าจะทำเล่นๆ แกล้งย่าออกมาแค่นั้นเอง"

- ในตอนแรกคุณย่ายอมถ่ายแบบให้เลยไหม และรู้สึกอย่างไรบ้างที่ตอนนี้กระแสในโซเชียลตอบรับดีมาก?

นายชวภณ : ตอนแรกคุณย่าก็นิ่งๆ เงียบๆ เขาคิดว่าเราพูดเล่นครับ จนเราไปรื้อเสื้อผ้าที่เขาซ่อนไว้ออกมา แล้วจับคู่กับของที่เรามี ส่วนเรื่องกระแสดีใจนะที่กระแสตอบรับดี แต่ตกใจมากๆ ครับไม่คิดว่ายอดไลค์และยอดแชร์จะกระโดดต่อวันขนาดนี้เพราะเราแค่ถ่ายแกล้งย่าเล่นๆ ครับ

- คุณย่ารู้หรือยังว่ามีคนชอบมากขนาดนี้?
นายชวภณ : ย่ารู้แล้วครับว่ามีคนชอบเยอะ เขาก็ขำๆ เพราะเขาไม่ค่อยเข้าใจเรื่องพวกนี้เท่าไร

- ปกติเป็นคนชอบถ่ายรูปไหม และมีแพลนจะถ่ายรูปคุณย่าออกมาอีกไหม?
นายชวภณ : ถ่ายรูปอยู่แล้วครับ ตอนนี้ที่วางแผนไว้มีทั้งหมด 5 ชุด แต่ถ่ายและปล่อยไปแล้ว 2 ชุด ซึ่งจะมีการทยอยปล่อยผลงานเรื่อยๆ ครับ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก V A P I X s

เปิดใจช่างภาพ ควบตำแหน่งหลานชายคุณย่าฮิปเตอร์ มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าหลานชายกับผ้าถุง เสื้อคอกระเช้า จนถูกอกถูกใจชาวโลกออนไลน์ เผยแรงบันดาลใจมาจากเห็นคุณย่าชอบบ่นเรื่องการซื้อเสื้อผ้าเยอะแยะ 18 ต.ค. 2560 10:08 18 ต.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ