วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชเช’ ปรับแผนงดซ้อมกลางแจ้ง หวั่นจอมเตะไทยป่วยก่อนแข่ง

จอมเตะไทยปรับแผน ยกเลิกการวิ่งวอร์มกลางแจ้ง โค้ชเช ยอง ซอก เผยเนื่องจากสภาพอากาศ ไม่เอื้ออำนวยอากาศที่อังกฤษหนาวเย็น มีลมพัดแรง ช่วงนี้มีพายุเฮอริเคนที่ชื่อ “โอฟีเลีย” ถล่มเมืองผู้ดี แม้พายุจะยังมาไม่ถึงแต่ก็ไม่อยากเสี่ยง กลัวว่านักกีฬาอาจจะเกิดการเจ็บป่วย และจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 ต.ค.นี้ ที่กรุงลอนดอน

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 ต.ค.นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งรายการนี้แชมป์จะได้รับแต้มสะสม 40 คะแนน โดยทีมชุดนี้นำโดย ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดการทีม และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ส่วนนักกีฬา 3 คน ประกอบด้วย รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก เกมส์ 2016 กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญเงิน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่ประเทศรัสเซีย และรุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงริโอเกมส์ 2016 ซึ่งปีนี้กวาดแชมป์ไปแล้วถึง 3 รายการนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่จอมเตะไทยได้ปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองเรดดิ้ง ภายใต้การดูแลของ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ช่วยโค้ชชาวไทยมาเป็นเวลาเกือบ 4 วัน นักกีฬาทั้งหมดได้ย้ายเข้าไปฝึกซ้อมที่กรุงลอนดอน เพื่อเตรียมตัวแข่งขันเรียบร้อยแล้ว

โค้ชเช ยอง ซอก เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้วางโปรแกรมให้นักกีฬาไปฝึกซ้อมกลางแจ้งวิ่งในสวนสาธารณะ ซึ่งอยู่ด้านข้างพระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการซ้อม แต่ก็ต้องยกเลิกแผนไปกะทันหัน เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย อากาศหนาวเย็น มีลมพัดแรง เพราะช่วงนี้มีพายุเฮอริเคนที่ชื่อ “โอฟีเลีย” ถล่มเกาะอังกฤษ แม้พายุจะยังมาไม่ถึงแต่ก็ไม่อยากเสี่ยง กลัวว่านักกีฬาอาจจะเกิดการเจ็บป่วยและจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันได้

“การที่ทีมเทควันโดไทยได้มาฝึกซ้อมก่อนล่วงหน้าหลายๆวัน ถือว่าเป็นประโยชน์มาก ตอนนี้ทุกคนปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศของที่นี่ได้แล้ว ซึ่งหลังจากใส่โปรแกรมฝึกหนักเข้าไปอย่างต่อเนื่อง จากนี้ก็จะเพิ่มเติมเรื่องของเทคนิคเข้าไปอีก ซึ่งผมเชื่อว่ากว่าจะถึงวันแข่งจริง นักกีฬาทุกคนจะพร้อมลงสู้ศึกเต็มที่แน่นอน” หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยกล่าว

จอมเตะไทยปรับแผน ยกเลิกการวิ่งวอร์มกลางแจ้ง เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย "โค้ชเช" หวั่นนักกีฬาอาจป่วยและส่งผลกระทบต่อการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” ที่ประเทศอังกฤษ 18 ต.ค. 2560 09:48 18 ต.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ