วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวยหญิงฟิตจัดก่อนชิงแชมป์เอเชีย 2-8 พ.ย.นี้ ที่เวียดนาม

หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เผยกำปั้นสาวทั้ง 6 รุ่น สภาพร่างกายฟิตเกินร้อย ชี้ “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ขยับชกรุ่น 64 กก. เป็นแท็กติกไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว พร้อมคาดหวังอยากให้ผลงานออกมาดีทุกคน ในศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ย.นี้ ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 “ASBC Asian Women’s Boxing Championships Ho Chi Minh 2017” ที่ประเทศเวียดนาม ล่าสุด ทีมกำปั้นสาวไทยภายใต้การฝึกซ้อมของจูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบา ที่เก็บตัวที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กำลังฟิตซ้อมกันเต็มที่ทั้งเช้าและเย็น โดยเน้นการออกหมัดชุดที่แม่นยำชัดเจน และการป้องกันตัวที่ดีเพื่อให้คู่ต่อสู้เข้าถึงตัวยาก และปรับสไตล์ให้เหมือนกับกำปั้นทีมชายที่ไปชกซีเกมส์ที่มาเลเซียเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

“สภาพร่างกายของนักกีฬาตอนนี้ฟิตอย่างมาก เชื่อว่าเหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์ทุกคนจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์เหลือเพียงแค่วางแท็กติกการชกเท่านั้น เพราะนักชกแต่ละคนมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน โดยจะพยายามให้ทุกคนชกสไตล์คิวบา ที่เข้าทำเร็วและออกเร็วรวมถึงต้องมีการป้องกันตัวที่ดีด้วย”

นอกจากนี้ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบา ยังเผยถึง “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ดีกรีนักชกแชมป์เอเชียปี 2015 ที่ครั้งนี้ขยับจากชกรุ่น 54 กก. มาชกในรุ่น 64 กก.ในครั้งนี้ว่า เนื่องจาก เปี่ยมวิไล ร้างเวทีมานาน ตั้งแต่หมดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ก็ไม่มีทัวร์นาเมนต์ให้ต่อยประกอบกับมีอาการบาด เจ็บรบกวนทำให้ต้องฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย เพราะตอนนี้น้ำหนักของเปี่ยมวิไล อยู่ราว 58-60 กก.ไม่น่าจะมีปัญหากับการทำน้ำหนักกับระยะเวลาที่เหลือ และคิดว่าน่าจะทำผลงานได้ดีทุกคนในการไปชกครั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะได้กี่เหรียญทอง แต่อยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และผลงานก็จะดีตามมาเอง

สำหรับรายชื่อนักมวยและเจ้าหน้าที่เดินทางไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย จูเลียน เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช โอมาร์ มาลากอน น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม ส.อ.ประสาน สีทน สตาฟฟ์โค้ช โดยมี พล.ต.ศุภชัย ม่วงกรุง รับบทบาทผู้จัดการทีม นักมวย 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. ปานประดับ ปลอดสัย รุ่น 51 กก.จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 57 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก.รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ รุ่น 64 กก. เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม และรุ่น 69 กก. สุดาพร สีสอนดี โดยทั้งหมดจะออกเดินทางวันที่ 31 ต.ค.นี้

หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เผยกำปั้นสาวทั้ง 6 รุ่น สภาพร่างกายฟิตเกินร้อย ก่อนลงทำศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ย.นี้ ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 18 ต.ค. 2560 09:35 18 ต.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ