วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุโขทัยฝนตกยันเช้าที่ อ.สวรรคโลก ตากพายุพัด3อำเภอดินถล่มทับสาหัส1

สุโขทัยฝนตกยันเช้าที่ อ.สวรรคโลก ตากพายุพัด3อำเภอดินถล่มทับสาหัส1

  • Share:

เกิดเหตุดินโคลนถล่มทับบ้านและมีรถยนต์ทับคนได้รับบาดเจ็บที่ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ส่วนที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีฝนตกหนักตลอดคืน ทำให้ชาวบ้านที่ต้องออกจากบ้านตอนเช้าได้รับผลกระทบบ้าง...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่สายตรวจ บ้านกิ่วสามล้อ ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก รายงานไปยัง พ.ต.อ.สุทัศน์ ตุ่นทิม ผกก.สภ.แม่ระมาด ได้เกิดเหตุดินโคลนถล่มทับบ้านและมีรถยนต์ทับคนได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ 1 ราย ขณะนี้ ตร.บ้านกิ่วสามล้อ ได้นำคนเจ็บส่ง รพ.แม่ระมาด อาการสาหัส บ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง ในขณะที่มีรายงานว่า ดินภูเขาได้สไลด์ปิดถนนสาย 1090 แม่สอด-อุ้มผาง หลัก กม.104-105 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง รถสัญจรได้เพียงช่องทางเดียว ขณะนี้เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 2 กำลังเร่งเปิดทาง นอกจากนี้ยังเกิดน้ำป่าไหลท่วมบ้านเรือนราษฎร หมู่ที่ 1 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ ทำให้ได้รับความเสียหายหลายหลัง เบื้องต้น อบต.ในพื้นที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

ส่วนที่ เมื่อเวลา 08.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั่วพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่จนถึงช่วงเช้านี้ หลังจากที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศและการติดตามสถานการณ์จากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ส่งผลให้ในพื้นที่ภาคเหนือยังคงมีฝนตกต่อเนื่องในช่วงนี้ 17-18 ต.ค. 60 นี้ จึงส่งผลให้จังหวัดสุโขทัยซึ่งอยู่ในพื้นที่ร่องมรสุมพาดผ่านเช่นกัน จึงทำให้ทุกพื้นที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงเช้าก็ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณ อ.สวรรคโลก ส่งผลกระทบกับประชาชนที่จำเป็นต้องออกมาทำธุระนอกบ้าน และพระสงฆ์ที่ต้องออกมารับบิณฑบาต เช่นเดียวกับตามถนนสายหลักต่างๆ ที่สายฝนได้ตกลงมาจนพื้นถนนชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝน จึงทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษและใช้ความเร็วที่ต่ำ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากปัญหาถนนลื่นและทัศนวิสัยต่ำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้