วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลอมกระทั่งเนื้อวัว! พ่อค้าอาหารตามสั่งแจ้งความถูกหลอกซื้อเนื้อย้อมสี

ปลอมกระทั่งเนื้อวัว! พ่อค้าอาหารตามสั่งแจ้งความถูกหลอกซื้อเนื้อย้อมสี

  • Share:

พ่อค้าร้านอาหารตามสั่ง แจ้งความตำรวจหลังซื้อเนื้อวัวในตลาดนัดซอยโรงเรียนบูรพาวิทยา ชลบุรี นำกลับมาล้าง สีลอกซีด ไม่มีกลิ่นเนื้อ ย้อนกลับไปซื้ออีกรอบยังเหมือนเดิม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิศรุต จันทร์ทองคำ อายุ 32 ปี พ่อค้าอาหารตามสั่งในตลาดใหม่ เขตเทศบาลเมืองชลบุรี แจ้งกับ ด.ต.เรวัติ มีเจริญ ตำรวจสายตรวจ สภ.เสม็ด ว่าซื้อเนื้อวัวมาจากเขียงเนื้อตลาดนัดในซอยโรงเรียนบูรพาวิทยา หมู่ 2 ต.เสม็ด 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 15 ต.ค. กิโลละ 200 บาท เมื่อนำไปล้าง ปรากฏว่าเนื้อวัวซีดและไม่มีกลิ่นเนื้อวัวเลย วันนี้ลองมาซื้อกับแม่ค้าเขียงเนื้อเจ้าเดิมอีก ก็ดมดูมีกลิ่นเหมือนเนื้อหมู เห็นว่าคนขายเอาเปรียบผู้บริโภค ด.ต.เรวัติ จึงให้ น.ส.กนกพร หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 33 ปี แม่ค้าขายเนื้อ และนายวิศรุต พร้อมนำเนื้อวัวจำนวนหนึ่งเข้าพบ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด ลงบันทึกประจำวันไว้ จากนั้นจะส่งเนื้อวัวส่งตรวจสอบว่าเป็นเนื้อหมูใส่สีปลอมขายเป็นเนื้อวัวหรือไม่ต่อไป

ขณะที่ น.ส.กนกพร แม่ค้าขายเนื้อวัว กล่าวว่า เนื้อวัวทั้งหมดซื้อจากเขียงเนื้อวัวในตลาด จ.กาญจนบุรี กก.ละ 130 บาท มาขาย กก.ละ 200 บาท หลังจากซื้อมาก็นำมาเททั้งหมดลงเขียงขายเลย ไม่ได้ผสมสีปลอมปนอะไรเลย เมื่อมีการแจ้งตำรวจมาตรวจสอบก็พร้อมที่จะให้เนื้อวัวที่ผู้แจ้งอ้างว่าเป็นเนื้อหมูผสมสีมาหลอกขาย นำไปตรวจสอบเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและขอยืนยันว่าซื้อมาจากเขียงเนื้อวัวจริงๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้