วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 ติวเข้มใช้อุปกรณ์สื่อสาร ดูแลพื้นที่พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

สารวัตรอำนวยการ 191 จัดอบรมตำรวจ - จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ด้านงานรักษาความปลอดภัยและงานจราจร พร้อมแจ้งเหตุด่วนผ่านหมายเลข 191 รวมถึงแอปพลิเคชัน "Police i lert u"

ณ ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ สารวัตรอำนวยการกองกำกับการศูนย์รวมข่าวกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จัดอบรมตำรวจในหัวข้อการแจ้งเหตุ การสื่อสารและการใช้อุปกรณ์สื่อสาร พร้อม ประชาสัมพันธ์การแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านหมายเลข 191 รวมถึงแอปพลิเคชัน "Police i lert u" ให้กับเจ้าหน้าที่จิตอาสาในโครงการ "ฝึกอบรมจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ด้านงานรักษาความปลอดภัยและงานจราจร"

พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ กล่าวว่า กองกำกับการศูนย์รวมข่าว ที่ทุกคนรู้จักกันในนาม ศูนย์คอลเซ็นเตอร์ 191 มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเชิงระบบเทคโนโลยีและบุคลากร เพื่อจะให้บริการพี่น้องประชาชนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันศูนย์ 191 มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงทุกภาษาของประเทศในกลุ่มเออีซี หากมีการแจ้งเหตุเป็นภาษาอื่นทุกภาษานอกเหนือจากที่กล่าวมา ทางศูนย์ก็สามารถที่จะใช้ระบบประชุมสาย เพื่อให้มีผู้แปลภาษา สามารถสื่อสารรับแจ้งเหตุได้ทันที เสริมศักยภาพด้วยการรับแจ้งเหตุผ่านแอปพลิเคชัน Police i lert u


"ถือเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนที่มีความรู้ความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยี ทำให้การแจ้งเหตุสามารถส่งตำแหน่งที่เกิดเหตุ, ภาพ, และข้อความ ในการร้องขอความช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชันมาที่ศูนย์ 191 และในเวลาเดียวกันก็ส่งคำร้องขอไปที่สถานีตำรวจท้องที่ในที่เกิดเหตุได้ทันที เป็นการลดขั้นตอนการสื่อสาร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ". 

สารวัตรอำนวยการ 191 จัดอบรมตำรวจ - จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ด้านงานรักษาความปลอดภัยและงานจราจร พร้อมแจ้งเหตุด่วนผ่านหมายเลข 191 รวมถึงแอปพลิเคชัน "Police i lert u" 18 ต.ค. 2560 08:11 18 ต.ค. 2560 08:41 ไทยรัฐ