วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนปทุมฯ ผวาน้ำท่วม น้ำเจ้าพระยาล้นท่อระบาย ไหลเอ่อถนน

คนปทุมฯ ผวาน้ำท่วม น้ำเจ้าพระยาล้นท่อระบาย ไหลเอ่อถนน

  • Share:

คนปทุมฯ ผวาน้ำเอ่อถนนหน้าที่ว่าการอำเภอ และน้ำเจ้าพระยาซึมออกมาจากท่อระบาย หวั่นน้ำท่วมในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ไม่ประมาทนำกระสอบทรายมาปิดทับ วางเป็นแนวยาวสูง 6 ชั้น พร้อมเครื่องสูบน้ำ รับมือ...

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ได้เกิดน้ำเอ่อมีการท่วมขังเล็กน้อยไม่ถึง 10 ซม. บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี รวมทั้งน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลซึมท่วมขัง ด้านหลังตลาดสดเทศบาลเมืองปทุมธานี ซึ่งทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หวาดผวากลัวน้ำท่วม ส่วนสาเหตุคาดว่าเมื่อช่วงหัวค่ำน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้สูงขึ้นทำให้น้ำล้นตลิ่ง และไหลเข้าท่อทำให้น้ำเอ่อล้นขึ้นมาจากท่อระบายน้ำและมีกลิ่นเหม็น ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปทุมธานี จึงรีบนำกระสอบทรายมาวางซ้อนทับไว้ที่ปากท่อระบายน้ำทั้ง 3 แห่ง

ส่วนด้านหลังตลาดสดเทศบาลเมืองปทุมธานี ซึ่งด้านหลังติดกับเขื่อนกั้นแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่ามีการนำกระสอบทรายวางเป็นแนวยาวสูง 6 ชั้น และมีเครื่องสูบน้ำซึ่งสูบน้ำออก เนื่องจากมีน้ำไหลซึมเข้ามาในตลาดที่มีอาคารพาณิชย์ และร้านค้าจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลฯและชาวบ้านคอยเฝ้าระวัง เกรงว่าน้ำจะขึ้นสูง และป้องกันไม่ให้เขื่อนกระสอบทรายแตก

นอกจากนี้บริเวณถนนปทุมพิทักษ์ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ด้านหลังสำนักงานกาชาด จ.ปทุมธานี น้ำได้เอ่อท่วมถนนทางเดินเท้า ทำให้ชาวบ้านและร้านอาหารที่ปลูกติดแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเดือดร้อน ต้องทำสะพานทางเดินด้วยการนำกระสอบทรายมาวางเป็นระยะ แล้วใช้แผ่นปูนวางทาบเป็นแนวยาว เพื่อใช้ในการเดินทางเข้าออก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้