วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผญบ.หญิง'ตาไว นำจับไอซ์ 508 กก. รถจอดมีพิรุธ! ลุยเข้าไปตรวจ

'ผญบ.หญิง'ตาไว นำจับไอซ์ 508 กก. รถจอดมีพิรุธ! ลุยเข้าไปตรวจ

  • Share:
2คนร้ายวิ่งหนี แจ้งตร.รวบได้

ผู้ใหญ่บ้านหญิงไฟแรงนำ อปพร. จับไอซ์รายใหญ่หนัก 508 กก. มูลค่ามหาศาลถึง 1,000 ล้านบาท เพิ่งผ่านการฝึกอบรมด้านความมั่นคงมาอาทิตย์เดียว ฟิตจัดนำลูกบ้านตั้งด่านตรวจตราความสงบเรียบร้อยเกือบฟ้าสางทุกคืนขณะปฏิบัติหน้าที่คนร้ายลอบขนยาเจอด่านตำรวจอีกอำเภอ เลี้ยวหนีเข้าพื้นที่เกิดหลงทางนำรถไปจอดนอนพักข้างวัด ขอค้นกลับทิ้งรถเผ่นหนี แจ้งโรงพักตอนแรกไม่เชื่อ คิดว่าเป็นสารส้ม ผู้ใหญ่บ้านต้องจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าของกลางรอกว่าครึ่งวัน ก่อนระดมกำลังจับได้ทั้งคู่ หนึ่งในนั้นตาถั่วยืนโบกรถตำรวจนอกเครื่องแบบ เลยไม่รอด สารภาพรับจ้างขนไอซ์ 200,000 บาท

เหตุการณ์ผู้ใหญ่บ้านหญิงนำเจ้าหน้าที่ อปพร.ออกตรวจพื้นที่ยันตีสี่ เจอรถกระบะแก๊งยานรกขนไอซ์หนีด่านตำรวจหลงทางมาจอดหลบอยู่ข้างวัดรีบเข้าไปตรวจค้นพบของกลางจำนวนมหาศาลถึง 508 กก. ก่อนประสานตำรวจจับผู้ต้องหาได้ 2 คน เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ต.ค. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา สอบปากคำนายทินกร หรือโอเล่ ค่อมสิงห์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 2 ต.พระทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม และนายบี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ผู้ต้องหาร่วมกันขนไอช์บรรจุห่อใบชาใส่ถุงปุ๋ย 11 ใบ จำนวน 508 แท่ง น้ำหนัก 508 กก. หลังสอบปากคำ ตำรวจและทหารร้อย รส.21 พัน.1 นำของกลางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ส่วนผู้ต้องหาถูกคุมตัวอยู่ที่ สภ.บัวใหญ่

สำหรับเบื้องหลังการจับกุมสืบเนื่องจากช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สีดา จ.นครราชสีมา ตั้งด่านตรวจค้นบริเวณสี่แยกสีดา ถนนมิตรภาพ พบรถกระบะต้องสงสัยวิ่งผ่านมา และเลี้ยวหนีเข้าไปทาง อ.บัวใหญ่ กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 16 ต.ค. นางวิไลวรรณ คิ้วองอาจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองเชียงโข่ ต.กุดจอก อ.บัวใหญ่ นำเจ้าหน้าที่ อปพร.หมู่บ้านออกตรวจพื้นที่และตั้งด่านความมั่นคงตรวจตราความสงบเรียบร้อย พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ตพ 3537 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างวัดหนองเชียงโข่ ภายในรถมีชายฉกรรจ์ 2 คนนอนหลับอยู่ เลยเข้าตรวจค้น

ปรากฏว่าจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถชายทั้ง 2 คนฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ไล่ ตามไปแต่ไม่พบ ตรวจค้นรถพบห่อใบชา 11 ถุงปุ๋ย ภายในมีลักษณะคล้ายไอซ์ นางวิไลวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสั่งให้เจ้าหน้าที่เฝ้าของกลางไว้ และรายงานนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ ก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจสอบ กระทั่งเวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ เดินทางมาตรวจ สอบของกลางพบว่าทั้งหมดเป็นไอซ์หนัก 508 กก.จึงนำไปเก็บไว้ที่โรงพักและจัดกำลังไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่ายังหนีอยู่ในพื้นที่

ต่อมา พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รรท.ผบช.ภ.3 และ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง รรท.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เดินทางไปตรวจสอบของกลางและระดมกำลังสายตรวจและตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกระจายกำลังออกติดตามจับกุมคนร้ายทั้งสองคน พบนายทินกร 1 ในผู้ต้องหา ขณะเดินอยู่บริเวณสถานีรถไฟชุมทางบัวใหญ่ เวลาไล่เลี่ยกันตำรวจนอกเครื่องแบบอีกชุด พบนายบีผู้ต้องหาอีกคนท่าทางมีพิรุธ ยืนโบกรถขอโดยสารออกจากหมู่บ้าน นำตัวทั้งคู่มาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า รับจ้างนายทุนขนไอซ์ 200,000 บาท รับเงินงวดแรก 20,000 บาท หากทำงานสำเร็จจะได้เงินส่วนที่เหลือ

ด้านนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ยาไอซ์ของกลางที่จับได้ในครั้งนี้ ต้องยอมรับเป็นความขยันของนางวิไลวรรณ ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองเชียงโข่ รวมทั้งผู้นำทุกหมู่บ้านใน ต.กุดจอก ร่วมมือออกตรวจความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน และอยู่เฝ้าไอซ์กันหลายชั่วโมงกว่าตำรวจจะมาร่วมตรวจสอบและนำของกลางไปเก็บไว้ที่โรงพัก ต้องขอชมเชยในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ขณะนี้ได้รายงานเหตุการณ์ให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ทราบแล้วเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขยายผลถึงนายทุน และขบวนการขนยาเสพติดที่เชื่อว่าน่าจะมีแก๊งคาราวานทั้ง ดูต้นทาง และคุ้มกันยานรกจำนวนมหาศาล

มีรายงานว่านางวิไลวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 รวมถึงผู้ใหญ่บ้าน และ อปพร.ทุกหมู่บ้านใน ต.กุดจอก เพิ่งผ่านการฝึกอบรมด้านความมั่นคงแค่อาทิตย์เดียว หลังฝึกจบแต่ละหมู่บ้านร่วมกันตั้งด่านตรวจตรารถ และบุคคลเข้าออกในหมู่บ้านเกือบฟ้าสางแทบทุกคืนจนสามารถจับกุมแก๊งยานรกได้ ถือเป็นรายใหญ่สุดที่เคยจับกุมใน อ.บัวใหญ่ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีด่านตำรวจในพื้นที่ อ.สีดา ก่อนเลี้ยวเข้า อ.บัวใหญ่ และเกิดหลงทาง เลยตัดสินใจจอดรถนอนพัก กระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว นอกจากนี้หลังตรวจยึดของกลางมีการแจ้งตำรวจพื้นที่ ตอนแรกเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเป็นยาไอซ์และยังตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นสารส้มหรือเปล่า แต่เมื่อตรวจสอบยืนยันว่าเป็นยาเสพติดจำนวนมาก จึงระดมกำลังไล่ล่าจนสามารถจับกุมคนร้ายได้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป.) พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รรท.ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. และ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. (ปป.6) และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิติประภัสร์ ผบช.ภ.3 ร่วมกันแถลงผลจับกุมและตรวจยึดไอซ์ดังกล่าวจำนวน 508 แท่ง มูลค่า 1,000 ล้านบาท

เวลา 13.00 น. วันเดียวกัน นายเมธี สุพรรณฝ่าย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พ.อ.ประจวบ มูลประดับ รอง ผบ.ฉก.1 กกล.สุรนารี นายศรายุทธ แก้วกุลปรีชา ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ และนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกันแถลงจับกุมแก๊งยาเสพติดที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ 4 ราย ได้ของกลาง 14,460 เม็ด ไอซ์ 25.4 กรัม ผู้ต้องหา 4 คน มีนายวินัย จันทร์เขียว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 7 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ น.ส.สุปราณี วงษ์คำ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 6 ต.สมสะอาด อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี นายปรัชญา ทองพิเศษ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 393 หมู่ 7 ต.คำครั่ง อ.เดชอุดม และ น.ส.จอย (นามสมมติ) ชาว อ.เดชอุดม

ด้าน พ.ต.อ.วสวัตติ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย เปิดเผยกรณีตำรวจจับกุมนายมนตรี วชิรสินธุ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 2 ต.ดวนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ขณะขับรถกระบะขนเฮโรอีน 198 ก้อน น้ำหนัก 74 กก. บนถนนพหลโยธิน บ้านป่าตึง ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ว่า ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหาซัดทอดถึงเพื่อนอีก 2 คน โดยให้การลักษณะอ้างถูกหลอกให้นั่งเครื่องบินมาขนของหนีภาษีจากชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ไปกรุงเทพฯ คิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่นึกว่าเป็นเฮโรอีน ขณะนี้พนักงานสอบสวนขอหมายจับติดตามไล่ล่าคนร้ายอีก 2 คน และเตรียมยึดทรัพย์สินผู้ต้องหาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้