วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิถีสันดานโจร ย่องลักของกลางวันแสกๆ ฉวยจังหวะเจ้าของร้านหลับลึก (คลิป)

รวบหนุ่มหัวขโมย ตระเวนลักทรัพย์ร้านค้าในตัวเมืองขอนแก่นหลายแห่ง รวมกว่า 1 ล้าน เปิดภาพวงจรปิดขณะย่องเข้าร้านอาหาร ไม่สนว่ามีคนอยู่ เพราะหลับสนิทอยู่บนโซฟา รีบเข้าด้านในฉกทรัพย์สิน ก่อนเผ่นหนี แต่ไม่รอดถูกจับจนได้...

เปิดภาพวงจรปิดของร้านไทม์แมชชีน ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร ริมถนนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกพฤติกรรมของคนร้าย ตั้งแต่ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีขาว-ส้ม มาจอดข้างร้าน โดยใส่หมวกกันน็อคเต็มใบสีดำสวม เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ เดินขึ้นมาภายในร้าน ก่อนจะมองผ่านกระจกเห็นคนในร้านกำลังนอนหลับอยู่ จึงค่อยๆเลื่อนประตูเปิดเข้าไปสำรวจคนในร้านที่กำลังนอนหลับอยู่บนโซฟา เมื่อมั่นใจว่าไม่ตื่นจึงเดินผ่านเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบบผู้หญิงสีน้ำตาล 1 ใบ แล้วรีบเดินออกจากร้านไปขึ้นรถอย่างรวดเร็ว โดยคนในร้าน 2 คน ซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด

ส่วนผู้ก่อเหตุนายภูผา หรือ ใหญ่ ลามา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่ 9 ต.ช้างตะลุด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมมาได้ เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมา ตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.349/2560 ลงวันที่ 22 ก.ย. 2560 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปและเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ซึ่งสามารถจับกุมได้พร้อมรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟิโน สีส้ม ขาว คันที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายภูผา ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคลิปวงจรปิดที่ผู้เสียหายแต่ละแห่งนำมาเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นายภูผาดู โดยรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด รวมภาพวงจรปิดกว่า 10 แห่ง และที่ไม่มีภาพวงจรปิดอีกจำนวนหลายแห่ง พร้อมตามยึดทรัพย์สินของผู้เสียหายที่นายภูผา นำไปขายตามร้านรับซื้อต่างๆ ประกอบด้วยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท พระเครื่องอีก 27 องค์ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยังมีทรัพย์สินของผู้เสียหายที่ยังติดตามไม่ได้ และอยู่ระหว่างการติดตามอีกจำนวนมาก.

รวบหนุ่มหัวขโมย ตระเวนลักทรัพย์ร้านค้าในตัวเมืองขอนแก่นหลายแห่ง รวมกว่า 1 ล้าน เปิดภาพวงจรปิดขณะย่องเข้าร้านอาหาร ไม่สนว่ามีคนอยู่ เพราะหลับสนิทอยู่บนโซฟา รีบเข้าด้านในฉกทรัพย์สิน ก่อนเผ่นหนี แต่ไม่รอดถูกจับจนได้... 18 ต.ค. 2560 01:10 18 ต.ค. 2560 02:09 ไทยรัฐ