วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทภ.2 เร่งช่วยชาวบ้านสร้างสะพานชั่วคราว หลังน้ำชีซัดถนนขาด

ลำน้ำชีทะลักท่วมหนัก!! ทภ.2 ต้องเร่งทำสะพานชั่วคราวช่วยชาวบ้าน หลังถูกน้ำซัดถนนเข้าออกกว่า 10 หมู่บ้าน เดือดร้อนกว่า 1,000 ครอบครัวไม่สามารถมาประกอบอาชีพได้
...

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 60 สถานการณ์ลำน้ำชีทะลักล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรยังวิกฤติหนักในหลายพื้นที่ ที่ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อำเภอเมืองชัยภูมิได้รับผลกระทบจากมวลน้ำจากลำน้ำชี ซึ่งเกิดฝนตกบนเขาในพื้นที่อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะจุดที่จะไหลผ่านในเขตอำเภอเมืองชัยภูมิ ที่บ้านปึกคงคา บ้านโนนว้านไพร และบริเวณข้างเคียงโดยรอบที่ ต.หนองนาแซง อ.เมืองชัยภูมิ จึงขอให้ประชาชนได้เฝ้าติดตามการแจ้งข่าวสารจากทางจังหวัด หรือหอกระจายข่าวจากทางหมู่บ้านเพื่อเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ด้วย


ขณะที่ระดับน้ำล่าสุดยังส่งผลให้พื้นที่ของ ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า รอยต่อ ต.บ้านค่าย และ ต.หนองนาแซง เขต อ.เมืองชัยภูมิ เกิดน้ำชีทะลักเข้ามาในหมู่บ้านพัดถนนแตกขาดเสียหายชาวบ้านกว่า 10 หมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรผ่านเข้าออกชุมชนได้ เดือดร้อนหนักกว่า 1,000 ครอบครัว ไม่สามารถออกมาประกอบอาชีพในตัวเมืองได้ รวมทั้งมีเด็กนักเรียนกว่า 200 คน ไม่สามารถเดินทางมาโรงเรียนได้ด้วยเช่นกัน


ล่าสุด ทางด้านพล.ท.ธนากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการให้หน่วยทหารช่าง ช.พัน 3 นำยุทโธปกรณ์สะพานเหล็กสนามกำลังพล ร่วมประสานงานกับ พ.อ.เกียรติศักดิ์ วิเวก รอง ผบ.กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายมนตรี ชาลีเครือ นายก อบจ.ชัยภูมิ นายธีรศักดิ์ โฉมศิริ นายอำเภอบ้านเขว้า ร่วมสนธิกำลังร่วมประชุมหารือวางแผน เพื่อดำเนินการนำสะพานเหล็กสนามของทหารมาช่วยกันติดตั้ง ใช้เป็นสะพานชั่วคราวให้กับชาวบ้าน เด็กนักเรียนได้ผ่านสัญจรเข้าออกในพื้นที่ที่ใกล้เคียงกว่า 10 หมู่บ้าน ให้กับชาวบ้านกว่า 1,000 ครอบครัว ได้ใช้ชั่วคราวไปก่อน จนกว่าจะสามารถเข้าซ่อมแซมจุดถนนที่ขาดแตกเสียหายได้ เพราะช่วงนี้ยังไม่สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้ เพราะลำน้ำชียังมีกระแสน้ำเชี่ยว คาดว่าต้องรอเวลาอย่างน้อยกว่า 1 สัปดาห์สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่อีก.

ลำน้ำชีทะลักท่วมหนัก!! ทภ.2 ต้องเร่งทำสะพานชั่วคราวช่วยชาวบ้าน หลังถูกน้ำซัดถนนเข้าออกกว่า 10 หมู่บ้าน เดือดร้อนกว่า 1,000 ครอบครัวไม่สามารถมาประกอบอาชีพได้
... 17 ต.ค. 2560 21:08 17 ต.ค. 2560 21:21 ไทยรัฐ