วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถูกเพื่อนหลอกให้ขนของหนีภาษี ไม่คิดเป็นเฮโรอีน เห็นของกลางถึงกับหน้าซีด

ถูกเพื่อนหลอกให้ขนของหนีภาษี ไม่คิดเป็นเฮโรอีน เห็นของกลางถึงกับหน้าซีด

  • Share:

ตร.จับหนุ่มเมืองคอน ถูกเพื่อนหลอกให้ขนของหนีภาษี ไม่คิดเป็นเฮโรอีน หลังเห็นของกลาง 74 กก. ถึงกับหน้าซีด ตร.จ่อออกหมายจับอีก 2 ราย ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 60 พ.ต.อ.วสวัตติ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย หลังขยายผลจากการจับกุม นายมนตรี วชิรสินธุ อายุ 39 ปี ชาว อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาที่ ขับรถปิกอัพ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน ตร 2215 กรุงเทพฯ ดัดแปลงท้ายกระบะเป็นช่องลับบรรทุกเฮโรอีน น้ำหนักรวม 74 กิโลกรัม วิ่งจากตัวเมืองเชียงราย ผ่านด่านตรวจบนถนนพหลโยธิน บ.ป่าตึง ต.ดงมะดะ

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น นายมนตรี ให้การว่าได้ขับรถมาที่ จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค เข้าไปพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง ต่อมาเพื่อนอีก 2 คน ได้นั่งเครื่องบินมาหาที่หน้าโรงแรม และโทรศัพท์สั่งให้ขับรถไปจอดที่ริมถนนใกล้โรงแรม ต่อมา มีชายไม่ทราบชื่อมาขับรถคันดังกล่าวไปใส่เฮโรอีน ก่อนขับมาส่งที่ริมถนนพหลโยธิน ฝั่งตรงข้ามโรงแรม ในวันที่ 14 ต.ค. เวลา 15.00 น. จากนั้น นายมนตรี จึงได้ขับต่อ มุ่งหน้าไปส่งที่ จ.แพร่ แต่ไปไม่ถึงมาถูกจับที่ด่านป่าตึงเสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำ นายมนตรี ไปตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติด จึงถูกตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.วสวัตติ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหามีอาชีพซื้อสติกเกอร์ตามโรงงานไปส่งร้านค้า จากการสอบสวนผู้ต้องหามีลักษณะคล้ายกับถูกเพื่อนหลอกมา โดยบอกให้มาขนของหนีภาษีเข้ากรุงเทพฯ จึงคิดว่าเป็นของเล็กน้อยจากชายแดนแม่สาย โดยไม่คิดว่าจะเป็นยาเสพติดลอตใหญ่ และเมื่อตรวจพบเฮโรอีนจำนวนมาก ก็มีอาการหน้าซีดตกใจ ส่วนผู้ร่วมขบวนการ ขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เตรียมเข้าจับกุม และอายัดทรัพย์สินผู้ต้องหาที่เหลือ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้